- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn gái xinh của Công Lý nấu ăn kém nhất nhà, giờ làm cả dàn sao phải vào tấm tắc
Vài năm trước, mẹ ruột cô đã phải hỏi con gái: "Mày mà lấy chồng thì đưa chồng con đi ăn cơm bình dân cả ngày à?"
Mới đây, Ngọc Hà - bạn gái của NSND Công Lý đã chia sẻ món phở tự tay mình nấu và cho biết: "Ở nhà mẹ, chị gái và em gái đều nấu ăn cực ngon. Chỉ có mình là nấu ăn kém nhất đấy! Sau thời gian cách ly, mình có thể tự tin nấu được món phở gà Hà Trư".
Top 20 Hoa hậu Du lịch Việt Nam tự nhận món phở của mình có nước ngon ngọt từ xương gà, nói không với mì chính. Đặc biệt, xương ninh nhừ không kém gì nhà hàng quen nổi tiếng của Hà Nội. Tài khéo léo của Ngọc Hà làm nhiều người xuýt xoa, khen ngợi. Có người hóm hỉnh: "Bảo sao cụ Lý dạo này béo thế".
Tự nhận nấu ăn kém nhất nhà, bạn gái Công Lý ngày càng lên tay.
Món phở gà vàng óng, hấp dẫn vừa được cô thực hiện.
Đông đảo nghệ sĩ cũng tấm tắc trước sự đảm đang của người yêu Công Lý. MC, diễn viên Đan Lê thốt lên: "Ối giời đất, làng nước ơi! Tôi đang giảm cân đấy người em đảm đang nhé!" Ca sĩ Dương Hoàng Yến bình luận: "Tuyệt vời chị ơi". Còn NSND Minh Hằng khen: "Xinh đẹp và khéo tay. Nàng thật đáng yêu".
Diễn viên Lã Thanh Huyền, MC Thái Dũng, cầu thủ Mạc Hồng Quân.... đều để lại những lời nhận xét thích thú trước món ăn của Ngọc Hà.
Nhìn món ăn của cô, nhiều sao Việt đã tấm tắc khen ngợi.
Trong khi đó, cách đây vài năm khi lần đầu làm món canh cua, Ngọc Hà đã kể câu nói của mẹ lo lắng cho cô lúc lấy chồng: "Người ta bảo, cố gắng là được. Mẹ hỏi: 'Hà, mày mà lấy chồng thì đưa chồng con đi ăn cơm bình dân cả ngày à?' Một số lần vào bếp... Mẹ nói: 'Mày nấu thế cho ai ăn. Mày chơi đồ hàng à?' Nói chung, nhà 3 chị em nhưng ở nhà nấu cơm bao giờ cũng là mẹ. Vào bếp cầm cái gì cũng lóng ngóng. Giờ thì tạm ổn".
Món canh cua trong lần đầu Ngọc Hà nấu, nhờ cố gắng mà từ không biết nấu ăn cô đã thành gái đảm.
Món canh cua gần đây được cô nấu vội vẫn thành công với cua đóng thành tảng đẹp mắt.
Thi thoảng cô còn làm những món kỳ công như chả cốm.
Hay lọ mọ nguyên một tối làm ruốc 2 cân tôm, giã bằng tay. Làm xong, chính Ngọc Hà cũng phải tự nể mình.
Top 20 Hoa hậu Du lịch Việt Nam làm món nem nhiều màu sắc.
Lâu lắm mới làm món tôm riu (tép) rang khế, Ngọc Hà khiến nhiều người thèm thuồng với món ăn dân dã, đậm vị quê hương.
Có khi, cô mang mực khô còn sót lại trong tủ ra xào với su hào cũng thành bữa trưa ngon.
Một số bữa cơm nhà mà Ngọc Hà nấu cho Công Lý.
Có khi bạn trai đói lúc nửa đêm, Ngọc Hà phục vụ bằng món mì "chất lượng".
"Mì tôm có tôm lúc nửa đêm".
Có khi nửa đêm cô còn lọ mọ rán bánh khoai chống đói.
Thi thoảng, cả hai làm lẩu tại nhà mời bạn bè.
Làm sao để nấu phở gà ngon như bạn gái Công Lý đã làm? Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu làm phở gà:
- 1 con gà ta loại ngon (1,5 - 2kg)
- Bánh phở: 1,5kg (có thể tăng giảm tùy người ăn)
- Hành tây: 1 củ
- Hành khô: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Gốc rau mùi: vài cái đã bỏ rễ
- Ớt: vài trái
- Hành lá, rau mùi, giá đỗ, lá chanh, hoa hồi, quế
- Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, đường, mì chính, chanh.
Cách nấu phở gà Hà Nội đơn giản nhất:
Bước 1: Làm sạch và sơ chế các nguyên liệu
- Làm sạch con gà (có thể nhờ cửa hàng làm sẵn). Sử dụng muối để xát khắp con gà từ trong ra ngoài sẽ giúp khử mùi hôi tanh và diệt khuẩn. Rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi nước để luộc chín cùng một ít muối và gừng.
- Hành tây, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, gừng giã nát, lá chanh thái sợi.
- Hành lá: phần xanh thái nhỏ, phần trắng chẻ dọc, mỏng
- Rau mùi: thái nhỏ 1 phần, giữ nguyên cây 1 phần
- Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.
Bước 2: Nấu nước dùng phở gà
- Chuẩn bị nồi đặt lên bếp, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy xoong, chế nước lạnh ngập mặt gà. Dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương.
- Hành khô, gừng, hoa hồi và quế mang đi nướng cho thơm, gốc rau mùi mang đi rang. Sau đó cho tất cả vào một cái túi lọc (như túi lọc trà) cùng với hành tây thái nhỏ, buộc lại để thả vào nồi nước luộc gà.
- Gà luộc chín rồi thì vớt ra để nguội, sau đó lọc bỏ xương gà rồi thái thịt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Xương gà đã lọc ở trên cùng đầu, cổ, chân, cánh gà cũng cho vào nồi nước luộc gà, cho thêm muối, tiêu, đường, mì chính tùy theo khẩu vị. Sau đó bật bếp đun nồi nước dùng với lửa nhỏ trong 30-45 phút để nước có vị ngọt.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức
Bánh phở mang chần qua với nước sôi bằng vá rồi cho ra bát, sau đó múc nước dùng phở gà lên chan đều, cuối cùng cho các miếng thịt gà cùng rau thơm, hành lá lên là bạn đã hoàn thành cách nấu phở gà Hà Nội truyền thống chuẩn vị rồi.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.