- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai lang nhân mặn: Nghe cảm thấy "sai sai", thử rồi mới biết là đỉnh của chóp!
Thêm một gợi ý để chị em làm những món ăn mới lạ từ khoai lang.
Nếu đã chán khoai lang nướng, cũng chẳng mặn mà thiết tha phiên bản hấp/luộc và món bánh khoai lang trộn bột mỳ, vậy thì gợi ý của chúng tôi trong bài viết này có thể sẽ giúp chị em có thêm một cách chế biến khoai lang thơm ngon.
Bánh khoai lang nhân thịt
Ai chẳng biết khoai lang có vị ngọt, thế mà lại nhồi nhân thịt vào trong có phải sai quá không? Câu trả lời là hoàn toàn không! Có những món ăn cứ phải thử một lần, chúng ta mới tin là mặn ngọt mà biết cách kết hợp thì vẫn "đi vào lòng người" như thường.
Và đây chính là một món ăn như thế!
Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân mặn
400gr thịt băm
300gr khoai lang vàng
45gr bột năng, 120gr bột nếp
350gr măng tươi
25gr tôm khô, 15gr nấm hương khô
50gr hành tím
10gr hạt kỷ tử (không bắt buộc)
Gia vị: Dầu mè/dầu dừa, đường, dầu olive, muối
Cách làm bánh khoai lang nhân mặn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Khoai lang rửa sạch, bào vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
Ngâm mềm tôm khô và nấm hương rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt nhỏ nấm hương.
Lột vỏ hành tím rồi thái lát mỏng.
Ngâm măng trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút, luộc sơ rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó, cắt măng thành dạng hạt lựu.
- Bước 2: Hấp khoai lang và xay bột
Đầu tiên, bạn cho khoai vào xửng hấp và hấp chín.
Tiếp theo, để khoai nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố: Phần khoai lang đã hấp chín, 45gr bột năng, 120gr bột nếp, 15gr đường, 20ml dầu mè hoặc dầu dừa rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, chị em có thể dằm nhuyễn khoai lang đã hấp rồi sau đó trộn với các loại bột và dầu mè.
- Bước 3: Xào nhân tôm, thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím rồi phi thơm. Khi hành thơm, bạn cho vào thịt heo xay, tôm khô, nấm hương, nêm nếm thêm muối, đường cho vừa ăn rồi xào chín.
Cuối cùng, cho vào măng tươi rồi xào đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn.
- Bước 4: Nặn bánh
Chia phần bột bánh thành từng phần nhỏ, rồi cán mỏng hoặc nắn dẹt bột theo vòng tròn để làm vỏ bánh. Tiếp theo, cho vào 1 thìa nhân thịt rồi túm gọn mép, vo tròn. Cuối cùng, đính lên trên mặt 1 hạt kỷ tử là hoàn tất.
- Bước 5: Hấp bánh
Xếp bánh vào xửng đã lót sẵn giấy nến, sau đó đặt xửng lên nồi nước sôi, đậy kín nắp và hấp bánh trong khoảng 15-20 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nhân thịt rồi!
Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ dai mềm, bùi ngọt vị khoai lang hòa quyện cùng nhân tôm thịt vừa ăn, đảm bảo sẽ khiến chị em bất ngờ!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.