Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng

Để tiết kiệm thời gian chị em hãy tham khảo cách làm món sữa chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không cần ủ.

Cách 1: Làm sữa chua dẻo không cần ủ bằng sữa tươi

1. Nguyên liệu
 

Nguyên liệu Dụng cụ

- Sữa chua không đường: 300gr

- Đường: 1 thìa

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Đá lạnh: 1 chén

- Tinh chất vani

- Máy xay

- Thìa, ly

2. Cách làm

Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng-1

Bước 1: Cho tất cả sữa chua, sữa tươi, vani, đá, đường vào máy sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Không nên cho quá nhiều sữa tươi vì nó dễ khiến món sữa chua bị lỏng, mất ngon.

Bước 2: Chuẩn bị một ly sạch có rưới sẵn socola hoặc mứt hoa quả. Đổ hỗn hợp sữa vừa làm ở bước 1 vào ly. Có thể trang trí thêm kem và cốm màu nếu thích. Bỏ ngăn lạnh để ăn dần hoặc thưởng thức ngay. 

Cách 2: Làm sữa chua không ủ với lá Gelatin

Lá Gelatin là gì?

Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng-2

- Gelatin thường được nhắc đến không ít trong nguyên liệu làm các món ăn vặt.

- Đây là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật.

- Đặc điểm không vị, không mùi, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Loại protein này có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm.

- Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, chắc chắn hơn. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,… Và chúng ta cũng có thể làm sữa chua từ phụ gia này.

1. Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 400ml 

- Sữa chua: 150ml 

- Sữa đặc Ông Thọ: 150ml 

- Đường: 30g

- 6 lá gelatin ( hoặc 12g bột gelatin) mua được ở các hiệu làm bánh

- Trái cây tươi theo mùa và bột cacao hoặc trà xanh

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm lá Gelatin vào nước đá lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

Bước 2: Đổ sữa đặc, đường, sữa tươi và đường vào nồi hòa cho tan vào nhau. Cắc tất cả lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi thấy sữa nóng bốc hơi rồi tắt bếp. Không nên để hỗn hợp sôi vì như thế là nhiệt độ quá cao.

Bước 3: Hòa chung sữa chua và lá gelatin đã ngâm ở bước 1 vào với nhau. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 5 đến 6 tiếng hay qua đêm khi sữa chua dẻo đông thì mang cắt nhỏ.

Bước 4: Cắt từng miếng dẻo ra dĩa. Dùng trái cây theo mùa đã chuẩn bị cắt nhỏ rồi bày ra đĩa. Thêm chút bột cacao rắc lên trên để món ăn có mùi hương hấp dẫn hơn.

Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng-3Bật mí chị em cách làm sữa chua không cần ủ siêu nhanh, thành phẩm thơm ngon như ngoài hàng-4

Cách làm sữa chua không cần ủ vừa tiết kiệm thời gian lại giúp chị em có món ăn ngon, giải nhiệt trong những ngày nóng.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm sữa chua

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.