- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết nâng cấp cả giao diện lẫn hương vị cho món thịt luộc: Hội ăn kiêng nên cân nhắc vì đây là món ăn đánh thức cơn thèm cơm!
Có những món ăn cứ phải "chén" cùng cơm mới trở nên hoàn hảo được.
Không ăn cơm thì ăn món khác là... điều hiển nhiên. Nhưng có một sự thật rằng có những món ăn cứ phải kết hợp cùng cơm trắng, nóng hôi hổi thì người ăn mới "đã miệng" được. Và món thịt luộc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này chính là món ăn như thế!
Chị em đang ăn kiêng vẫn có thể ăn món thịt luộc này mà không sợ tăng cân vì thịt không chứa tinh bột và các nguyên liệu khác cũng không cản trở quá trình giữ da, giữ dáng. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn đúng nữa nếu bạn "chén" cùng cơm!
Thịt ba chỉ luộc sốt cay
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc
500gr thịt ba chỉ
1 quả dưa leo, 1 quả ớt, 1/2 củ gừng
1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi
Gia vị: Hạt mè rang, nước tương, rượu trắng, giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, đường kính
Cách làm thịt ba chỉ luộc
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa leo rồi dùng dao gọt vỏ, bào thành dạng sợi mỏng. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Tỏi, hành lá băm nhỏ.
Còn thịt ba chỉ, bạn rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Luộc thịt ba chỉ
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 lít nước cùng gừng cắt lát và 2 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả thịt vào luộc khoảng 20 phút thì vớt thịt ra, để thịt ráo nước và nguội. Dùng dao cắt thịt thành lát mỏng rồi bày lên đĩa, xếp dưa leo thái sợi lên trên.
- Bước 3: Làm sốt cay
Cho vào chén 2 muỗng canh dầu ớt, 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh giấm gạo rồi khuấy mạnh tay cho các gia vị hòa tan vào nhau.
Cuối cùng, chan đều phần sốt lên đĩa thịt. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt luộc sốt cay rồi đấy!
Tùy vào sở thích và khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng dầu ớt khi làm sốt.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bữa cơm của gia đình bạn dù có đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và mới mẻ. Có đĩa thịt luộc sốt cay này rồi, chị em chỉ cần luộc 1 đĩa rau hoặc nếu lười thì gọt 1 đĩa dưa chuột ăn kèm là xong! Kiểu gì cũng không thể chê vào đâu được!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!