- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò cuộn nấm kim châm - món ăn cân bằng dưỡng chất với đạm từ thịt và vitamin từ nấm
Bò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
Nguyên liệu
Thịt bò, nấm kim châm, gừng, tỏi, muối, tương, hạt nêm, dầu hào.
Cách chế biến
Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Bạn nên mua phần thịt bò có cả nạc và mỡ hoặc mua nạc vai ba chỉ. Kế tiếp, bạn lấy chén rồi cho 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào vào, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau. Sau đó bạn tiến hành trải đều lên bề mặt phẳng, rồi lần lượt rải đều 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và lấy cọ phết 1/2 chén nước tương vừa pha lên. Rồi dùng tay xoa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi bạn lật mặt còn lại cũng làm với cách thức giống như trên rồi để cho ba chỉ bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai.
Nấm kim châm mua về bạn dùng dao cắt bỏ gốc, dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh vừa ăn. Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn chắt bỏ nước, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn cắt làm đôi miếng ba chỉ bò nếu quá dài, rồi trải miếng thịt lên một mặt phẳng. Sau đó, đặt 1 miếng nấm kim châm lên phần đầu của miếng ba chỉ bò, sao cho phần ngọn hướng ra ngoài và phần gốc nằm ở trong miếng thịt. Dùng tay cuốn chặt lại để miếng thịt không bị bung ra trong quá trình nướng.
Bạn có thể dùng bếp điện hay lò nướng để nướng ba chỉ bò đều thơm ngon. Chuẩn bị một chén dầu ăn để phết lên thịt trong quá trình nướng, để thịt không bị dính vào vỉ và có lớp ngoài đẹp mắt. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm rất nhanh chín, chỉ trong 3 - 5 phút là bạn đã có được một dĩa ba chỉ bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn.
Làm sốt chấm
Rang mè trên lửa nhỏ trong vòng 3 phút đến khi mè tỏa ra hương thơm, khi mè vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi cho ra chén. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, một muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Món thịt bò cuộn nấm kim châm này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, có thể cân bằng dưỡng chất với đạm từ thịt và vitamin từ nấm.
Nấu hỗn hợp này trên lửa vừa trong vòng từ 3 - 5 phút. Khuấy đều để gia vị được hòa tan, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp đổ ra chén, cho mè vừa rang vào và trộn đều.
Lưu ý: Trong khâu cuộn nấm với thịt bò, để cho nấm không bị tuột ra ngoài, bạn có thể luộc sơ qua vài cây hành lá rồi dùng hành lá thắt nơ miếng thịt bò cho chặt, hoặc bạn tăm ghim thịt bò lại. Món ăn này thích hợp khi ăn kèm với muối tiêu xanh, dưa góp hoặc rau sống. Món thịt bò cuộn nấm kim châm này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, có thể cân bằng dưỡng chất với đạm từ thịt và vitamin từ nấm.
Theo GĐXH
-
Vào bếp10 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp15 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.