- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ thứ này vào rim tôm: Món ăn sẽ thơm ngon hấp dẫn cả gia đình ai cũng thích mê
Cách rim tôm với thịt ba chỉ sẽ khiến món ăn thơm hơn và đậm đà hơn, hứa hẹn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần.
Cách rim tôm với thịt ba chỉ sẽ khiến món ăn thơm hơn và đậm đà hơn, hứa hẹn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm tôm rim thịt:
- Tôm tươi: bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Nước dừa: 200ml
- Hành lá, tỏi băm, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ
- Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt đầy đủ.
Thịt rim tôm thay đổi món ăn cho gia đình
Cách làm tôm rim thịt nước dừa:
Bước 1: Bạn cần sơ chế tôm và thịt
- Đối với tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đuôi tôm và phần đầu tôm, rồi rửa sạch, để ráo nước chừng 10 phút.
- Đối với thịt bạn chuẩn bị thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn rửa sạch để cho khô nước.
- Tiếp đó, bạn nên ướp tôm và thịt với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm vào từng tô riêng để cho thực phẩm thấm gia vị.
- Tiếp tới bạn hãy cắt hành lá bạn cắt bỏ rể và những lá bị khô héo đi rồi đem rửa sạch. Phần đầu đem băm nhuyễn còn phần lá bạn thái nhỏ để riêng.
Thịt rim tôm món ngon hấp dẫn
Bước 2: Bạn hãy rim thịt ba chỉ, tôm cùng với nước cốt dừa
- Đầu tiên bạn hãy phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho tôm vào xào cho cho hơi khô lai. Bạn xào cho tới khi tôm đã săn lại thì cho ra để riêng. Sau đó khi rim tôm, lúc đầu bạn để lửa to để tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi đẹp mắt hơn rất nhiều.
- Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi nào thịt hơi cháy cạnh và có mùi thơm thì đổ phần tôm đã xào vào đảo cùng cho tới khi chín đều.
Thịt rim tôm ngon miệng đưa cơm
- Sau đó bạn cần pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, rồi đổ vào chảo tôm thịt và cuối cùng là đổ thêm nước dừa cùng với thịt và tôm
- Bạn hãy rim tôm và thịt trên lửa nhỏ cho thấm gia vị đến khi nước hơi cạn và có độ sệt thì cho hành lá và một chút hạt tiêu vào cho thơm. Tắt bếp rồi cho ra đĩa để ăn cùng cơm trắng.
Chỉ với một bí quyết vô cùng đơn giản và sự kết hợp hài hòa giữa tôm và thịt, bạn sẽ có một món ăn siêu ngon, khiến gia đình bạn có một món ăn hấp dẫn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.