- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ thứ này vào rim tôm: Món ăn sẽ thơm ngon hấp dẫn cả gia đình ai cũng thích mê
Cách rim tôm với thịt ba chỉ sẽ khiến món ăn thơm hơn và đậm đà hơn, hứa hẹn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần.
Cách rim tôm với thịt ba chỉ sẽ khiến món ăn thơm hơn và đậm đà hơn, hứa hẹn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm tôm rim thịt:
- Tôm tươi: bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Nước dừa: 200ml
- Hành lá, tỏi băm, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ
- Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt đầy đủ.
Thịt rim tôm thay đổi món ăn cho gia đình
Cách làm tôm rim thịt nước dừa:
Bước 1: Bạn cần sơ chế tôm và thịt
- Đối với tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đuôi tôm và phần đầu tôm, rồi rửa sạch, để ráo nước chừng 10 phút.
- Đối với thịt bạn chuẩn bị thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn rửa sạch để cho khô nước.
- Tiếp đó, bạn nên ướp tôm và thịt với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm vào từng tô riêng để cho thực phẩm thấm gia vị.
- Tiếp tới bạn hãy cắt hành lá bạn cắt bỏ rể và những lá bị khô héo đi rồi đem rửa sạch. Phần đầu đem băm nhuyễn còn phần lá bạn thái nhỏ để riêng.
Thịt rim tôm món ngon hấp dẫn
Bước 2: Bạn hãy rim thịt ba chỉ, tôm cùng với nước cốt dừa
- Đầu tiên bạn hãy phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho tôm vào xào cho cho hơi khô lai. Bạn xào cho tới khi tôm đã săn lại thì cho ra để riêng. Sau đó khi rim tôm, lúc đầu bạn để lửa to để tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi đẹp mắt hơn rất nhiều.
- Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi nào thịt hơi cháy cạnh và có mùi thơm thì đổ phần tôm đã xào vào đảo cùng cho tới khi chín đều.
Thịt rim tôm ngon miệng đưa cơm
- Sau đó bạn cần pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, rồi đổ vào chảo tôm thịt và cuối cùng là đổ thêm nước dừa cùng với thịt và tôm
- Bạn hãy rim tôm và thịt trên lửa nhỏ cho thấm gia vị đến khi nước hơi cạn và có độ sệt thì cho hành lá và một chút hạt tiêu vào cho thơm. Tắt bếp rồi cho ra đĩa để ăn cùng cơm trắng.
Chỉ với một bí quyết vô cùng đơn giản và sự kết hợp hài hòa giữa tôm và thịt, bạn sẽ có một món ăn siêu ngon, khiến gia đình bạn có một món ăn hấp dẫn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!