- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bồi bổ cơ thể cho cả nhà với món đuôi heo hầm đậu đỏ ngon mê tơi
Đuôi heo hầm đậu đỏ không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là một bài thuốc quý không phải ai cũng biết.
Đuôi heo hầm đậu đỏ không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là một bài thuốc quý không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu:
2 chiếc đuôi heo
150g đậu đỏ
3 lát gừng
30ml rượu nấu ăn
3g muối
8 quả táo đỏ
1 quả nhãn khô
5 hạt sen
1/6 cây nấm tuyết
Một ít kỷ tử, hạnh nhân
Cách làm:
Bước 1
Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước 3-4 giờ cho nở.
Bước 2
Ngâm táo đỏ, kỷ tử, hạ sen, nấm tuyết, long nhãn khô trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Chặt đuôi heo thành khúc ngắn, cho vào nồi nước với 15ml rượu nấu ăn sau đó đun sôi rồi xả với nước lạnh để rửa sạch.
Bước 3
Để các nguyên liệu đã sơ chế xong ra đĩa. Cho đuôi heo, đậu đỏ, gừng vào nồi.
Bước 4
Thêm táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, nấm tuyết, hạnh nhân vào cùng với lượng nước vừa ăn. Thêm 15ml rượu nấu ăn còn lại vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hầm khoảng 1 giờ cho nguyên liệu chín. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đuôi heo hầm đậu đỏ là một món ngon bổ dưỡng. Trong đuôi heo giàu collagen rất tốt cho làm đẹp da ở phụ nữ. Bệnh cạnh đó đây còn là món ăn bổ dương khá hiệu quả, giúp tăng cường sinh lực nam giới mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, món ăn vừa thích hợp cho cả nam giới và nữ giới trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.