- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm vừa ngon lại rẻ thế này mà bày lên chồng con ăn hết ngay lập tức
Món ăn nào cũng dễ nấu, đặc biệt thơm ngon, đậm đà, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Món ăn nào cũng dễ nấu, đặc biệt thơm ngon, đậm đà, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Cá nục kho
- Canh rau ngót nấu mọc
- Salad dưa chuột
CÁ NỤC KHO
Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín. Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch. Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng. Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt hiểm.
Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước. Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm. Giờ thì thưởng thức món cá nục kho với cơm trắng thôi.
Rau ngót rửa sạch, vò rối. Mọc viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi.
CANH RAU NGÓT NẤU MỌC
Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên. Thêm 1 thìa bột nêm vào nồi canh cho vừa miệng. Cho rau ngót vào đun với lửa, nêm thêm gia vị nếu cần. Đun khoảng 2-3 phút tới khi canh chín. Tắt bếp.
SALAD DƯA CHUỘT
Dưa chuột rửa sạch, cùng dao cắt thành các lát mỏng theo hình xoắn ốc (các lát không rời nhau ra). Tỏi, gừng băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Rau mùi thái nhỏ. Cho dấm, nước tương, dầu mè, gừng, tỏi vào một bát rồi trộn đều.
Cho dưa chuột vào một đĩa sâu lòng cho đẹp mắt, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi ướp như vậy trong 10 phút. Rắc ít bột ớt lên trên. Đun nóng một chảo, rồi cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó rưới dầu lên đĩa dưa chuột. Thả rau mùi lên trên rồi thưởng thức nhé!
ĐẬU PHỤ RÁN
Đậu phụ rửa qua nước, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng hai mặt.
Giá tiền:
- Cá nục kho: 50.000đ
- Canh rau ngót nấu mọc: 15.000đ
- Salad dưa chuột: 8.000đ
- Đậu phụ rán: 8.000đ
Tổng tiền: 81.000đ
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.