- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa ăn lành mạnh với trứng hấp rau mềm ngon không dầu mỡ
Vào mùa thu đông là mùa chính của các loại rau cải, bạn hãy thử làm ngay món trứng hấp rau cải mềm ngọt hấp dẫn này nhé!
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm trứng hấp rau cải:
1. Trứng 5 quả
2. Rau cải bó xôi 100g
3. Nước lọc 120g
4. Gia vị: 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 3 quả ớt, 2 tép tỏi, 2g muối.
Cách làm trứng hấp rau cải
Rau cải rửa sạch, tỏi ớt băm nhỏ.
Cho tỏi ớt vào bát, thêm nước tương, giấm gạo vào.
Khuấy đều rồi để sang một bên.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau cải bó xôi vào chần khoảng 30 giây.
Rau cải sau khi chần vắt kiệt nước rồi thái nhỏ.
Đập trứng gà vào bát đánh tan, thêm 120g nước và 2g muối vào khuấy đều. Rây hỗn hợp trứng qua một cái rây lọc.
Thêm rau cải bó xôi đã thái nhỏ vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô trứng.
Đặt tô trứng vào nồi hấp. Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm, đun sôi nước trong nồi hấp rồi hấp khoảng 30 phút là trứng chín.
Để trứng nguội bớt thì cắt thành miếng vừa ăn. Không nên cắt khi còn nóng, trứng sẽ bị vỡ ra.
Khi ăn thì chấm cùng với nước tương đã pha.
Thành phẩm:
Từng miếng trứng hấp mềm ngon chấm kèm nước tương chua ngọt rất ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt thích hợp cho bữa ăn của người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp rau này nhé!
Theo ttvn.toquoc
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.