- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện
Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm bánh flan cho bé ăn dặm rất bổ dưỡng, dễ ăn và dễ làm.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và an toàn nhất đối với trẻ sơ sinh, tuy nhiên từ 6 tháng tuổi trở lên, khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm thì chỉ dùng sữa mẹ là không đủ với nhu cầu tăng trưởng của bé. Ở giai đoạn này, nếu ba mẹ không kịp thời bổ sung cho bé các thực phẩm bổ dưỡng ngoài sữa mẹ, cơ thể bé sẽ không có đủ năng lượng để phát triển toàn diện, đồng nghĩa bé có thể rơi vào tình trạng chậm lớn, còi xương, thậm chí là suy dinh dưỡng với nhiều nguy cơ bệnh tật khác.
Tuy nhiên nên cho trẻ ăn dặm như thế nào? Ăn những món gì thì phù hợp? làm sao để bé thích ăn?... lại là điều không dễ dàng và rất nhiều phụ huynh đang lúng túng.
Ở bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm bánh flan cho bé ăn dặm rất bổ dưỡng, dễ ăn và dễ làm. Về thành phần, bánh Flan được làm chủ yếu từ trứng, sữa và hoa quả lành tính, đều là những thực phẩm bổ dưỡng và thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Về thành phẩm, bánh Flan mềm và mịn rất phù hợp với độ tuổi của bé, chưa kể màu sắc bắt mắt từ các loại hoa quả cũng như mùi vị hấp dẫn sẽ tạo hứng thú muốn ăn cho trẻ. Sau đây là một số loại bánh Flan hoa quả và cách thực hiện, mời bạn đọc tham khảo:
Bánh Flan vị xoài hấp bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu (cho 2 hũ bánh flan như hình):
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 110ml sữa mẹ/sữa công thức/sữa tươi tuỳ độ tuổi của bé
- 30ml nước xoài nghiền, hoặc các mẹ có thể thay bằng hoa quả khác tuỳ thích
Cách làm:
- Xoài chín nghiền nhuyễn, đong lấy 30ml.
- Lòng đỏ trứng đánh tan nhẹ tay theo một chiều để không bị nổi bọt.
- Sữa đun ấm thấy vừa bốc khói nhẹ thì tắt bếp, không để sôi.
- Để sữa nguội bớt khoảng 1-2 phút, nhẹ tay rót sữa vào bát trứng, rót chậm, vừa rót vừa khuấy đều.
- Cho xoài vào bát trứng sữa, trộn đều.
- Rây hỗn hợp qua rây 1-2 lần để loại bỏ hết lợn cợn. Chia hỗn hợp vào hũ.
- Hấp bánh flan trong nồi cơm điện: Nấu cơm như bình thường. Khi nồi cơm nhảy sang nút warm - hâm nóng thì cho hũ bánh flan vào, đậy nắp lại, để đấy khoảng 20' đến khi cơm chín hẳn thì lấy hũ bánh flan ra.
Thành phẩm:
- Bánh chín mềm, mượt, mịn, núng nính và hoàn toàn không bị rỗ
- Bánh để bảo quản trong tủ lạnh và cho bé dùng trong 2 ngày.
- Bạn có thể đổi vị xoài bằng qua quả khác với cách làm tương tự.
Bánh Flan táo chuối hấp cách thủy
Nguyên Liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 40 ml sữa mẹ or sữa công thức (trẻ trên 1 tuổi có thể thay bằng sữa tươi)
- 30 ml chuối + táo nghiền, rây thật mịn
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng gà ra tô
- Sữa mẹ đun tới nhiệt độ 40 độ C, sôi lăn tăn thì tắt bếp, không đun quá nóng. Nếu dùng sữa công thức thì pha nóng ở nhiệt độ tương tự.
- Cho sữa từ từ vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh đều tay theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý không nên đổ ngược lòng đỏ vào sữa và chỉ nên đánh đều hỗ hợp theo một chiều.
- Tiếp tục cho thêm 30gr táo chuối nghiền đã rây mịn vào và lại dùng phới đánh đều.
- Dùng rây, rây mịn hỗn hợp
- Tiếp theo múc hỗn hợp đã rây mịn vào hũ thủy tinh và cho vào nồi hấp cách thủy.
- Che miệng hũ bằng khăn sữa hoặc giấy bạc.
- Đậy nắp nồi (không kín hẳn) và hấp lửa nhỏ khoảng 20-25 phút.
Thành phẩm:
Bánh Flan táo chuối rất dễ ăn, dễ tiêu, rất phù hợp với các bé mới tập ăn dặm. Tuy nhiên các bé dưới 1 tuổi chỉ nên ăn 1/2 lòng đỏ trứng mỗi lần và không dùng lòng trắng vì dễ gây dị ứng ở trẻ, 1 tuần không nên cho bé dùng sản phẩm từ trứng quá 3 ngày. Vì vậy, tùy tháng tuổi của con bố mẹ hãy sắp xếp cho bé ăn lượng bánh thích hợp và đảm bảo.
Bánh flan bí đỏ hấp lò nướng
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ cỡ trung bình
- 4 quả trứng gà
- 1/2 cốc cốt dừa
- 1 cốc sữa
- Đường, muối vừa đủ
- 3 lá dứa hoặc 1 ống vanni
Cách làm:
- Bí đỏ rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Cho trứng gà, cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ vào một cái bát lớn, rồi đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.
- Rót hỗn hợp vào trong quả bí (có thể lọc hỗn hợp qua rây để được hỗn hợp mềm mịn, không lợn cợn).
- Chú ý chỉ rót gần đầy đến mép để phòng hỗn hợp nở lên khi nấu chín trong quả bí.
- Đậy phần nắp bí vào quả bí, rồi đặt quả bí vào trong nồi hấp, hấp khoảng 45 phút.
- Khi bí chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
- Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và cho bé ăn, phần còn lại để hộp bảo quản tủ lạnh.
Thành phẩm:
Món bánh Flan bí đỏ chín mềm, thơm ngon, ngậy và đẹp mắt, không chỉ thích hợp với bé ăn dặm mà các bé lớn hơn cũng rất thích.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.