- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện
Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm bánh flan cho bé ăn dặm rất bổ dưỡng, dễ ăn và dễ làm.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và an toàn nhất đối với trẻ sơ sinh, tuy nhiên từ 6 tháng tuổi trở lên, khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm thì chỉ dùng sữa mẹ là không đủ với nhu cầu tăng trưởng của bé. Ở giai đoạn này, nếu ba mẹ không kịp thời bổ sung cho bé các thực phẩm bổ dưỡng ngoài sữa mẹ, cơ thể bé sẽ không có đủ năng lượng để phát triển toàn diện, đồng nghĩa bé có thể rơi vào tình trạng chậm lớn, còi xương, thậm chí là suy dinh dưỡng với nhiều nguy cơ bệnh tật khác.
Tuy nhiên nên cho trẻ ăn dặm như thế nào? Ăn những món gì thì phù hợp? làm sao để bé thích ăn?... lại là điều không dễ dàng và rất nhiều phụ huynh đang lúng túng.
Ở bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm bánh flan cho bé ăn dặm rất bổ dưỡng, dễ ăn và dễ làm. Về thành phần, bánh Flan được làm chủ yếu từ trứng, sữa và hoa quả lành tính, đều là những thực phẩm bổ dưỡng và thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Về thành phẩm, bánh Flan mềm và mịn rất phù hợp với độ tuổi của bé, chưa kể màu sắc bắt mắt từ các loại hoa quả cũng như mùi vị hấp dẫn sẽ tạo hứng thú muốn ăn cho trẻ. Sau đây là một số loại bánh Flan hoa quả và cách thực hiện, mời bạn đọc tham khảo:
Bánh Flan vị xoài hấp bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu (cho 2 hũ bánh flan như hình):
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 110ml sữa mẹ/sữa công thức/sữa tươi tuỳ độ tuổi của bé
- 30ml nước xoài nghiền, hoặc các mẹ có thể thay bằng hoa quả khác tuỳ thích
Cách làm:
- Xoài chín nghiền nhuyễn, đong lấy 30ml.
- Lòng đỏ trứng đánh tan nhẹ tay theo một chiều để không bị nổi bọt.
- Sữa đun ấm thấy vừa bốc khói nhẹ thì tắt bếp, không để sôi.
- Để sữa nguội bớt khoảng 1-2 phút, nhẹ tay rót sữa vào bát trứng, rót chậm, vừa rót vừa khuấy đều.
- Cho xoài vào bát trứng sữa, trộn đều.
- Rây hỗn hợp qua rây 1-2 lần để loại bỏ hết lợn cợn. Chia hỗn hợp vào hũ.
- Hấp bánh flan trong nồi cơm điện: Nấu cơm như bình thường. Khi nồi cơm nhảy sang nút warm - hâm nóng thì cho hũ bánh flan vào, đậy nắp lại, để đấy khoảng 20' đến khi cơm chín hẳn thì lấy hũ bánh flan ra.
Thành phẩm:
- Bánh chín mềm, mượt, mịn, núng nính và hoàn toàn không bị rỗ
- Bánh để bảo quản trong tủ lạnh và cho bé dùng trong 2 ngày.
- Bạn có thể đổi vị xoài bằng qua quả khác với cách làm tương tự.
Bánh Flan táo chuối hấp cách thủy
Nguyên Liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 40 ml sữa mẹ or sữa công thức (trẻ trên 1 tuổi có thể thay bằng sữa tươi)
- 30 ml chuối + táo nghiền, rây thật mịn
Cách làm:
- Cho lòng đỏ trứng gà ra tô
- Sữa mẹ đun tới nhiệt độ 40 độ C, sôi lăn tăn thì tắt bếp, không đun quá nóng. Nếu dùng sữa công thức thì pha nóng ở nhiệt độ tương tự.
- Cho sữa từ từ vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới đánh đều tay theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý không nên đổ ngược lòng đỏ vào sữa và chỉ nên đánh đều hỗ hợp theo một chiều.
- Tiếp tục cho thêm 30gr táo chuối nghiền đã rây mịn vào và lại dùng phới đánh đều.
- Dùng rây, rây mịn hỗn hợp
- Tiếp theo múc hỗn hợp đã rây mịn vào hũ thủy tinh và cho vào nồi hấp cách thủy.
- Che miệng hũ bằng khăn sữa hoặc giấy bạc.
- Đậy nắp nồi (không kín hẳn) và hấp lửa nhỏ khoảng 20-25 phút.
Thành phẩm:
Bánh Flan táo chuối rất dễ ăn, dễ tiêu, rất phù hợp với các bé mới tập ăn dặm. Tuy nhiên các bé dưới 1 tuổi chỉ nên ăn 1/2 lòng đỏ trứng mỗi lần và không dùng lòng trắng vì dễ gây dị ứng ở trẻ, 1 tuần không nên cho bé dùng sản phẩm từ trứng quá 3 ngày. Vì vậy, tùy tháng tuổi của con bố mẹ hãy sắp xếp cho bé ăn lượng bánh thích hợp và đảm bảo.
Bánh flan bí đỏ hấp lò nướng
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ cỡ trung bình
- 4 quả trứng gà
- 1/2 cốc cốt dừa
- 1 cốc sữa
- Đường, muối vừa đủ
- 3 lá dứa hoặc 1 ống vanni
Cách làm:
- Bí đỏ rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
- Cho trứng gà, cốt dừa, đường, muối, vani hoặc lá dứa cắt nhỏ vào một cái bát lớn, rồi đánh đều hỗn hợp và vớt lá dứa bỏ đi.
- Rót hỗn hợp vào trong quả bí (có thể lọc hỗn hợp qua rây để được hỗn hợp mềm mịn, không lợn cợn).
- Chú ý chỉ rót gần đầy đến mép để phòng hỗn hợp nở lên khi nấu chín trong quả bí.
- Đậy phần nắp bí vào quả bí, rồi đặt quả bí vào trong nồi hấp, hấp khoảng 45 phút.
- Khi bí chín, hỗn hợp trứng sữa bên trong đông lại là được.
- Lấy bí ra để nguội, cắt miếng hình múi cau và cho bé ăn, phần còn lại để hộp bảo quản tủ lạnh.
Thành phẩm:
Món bánh Flan bí đỏ chín mềm, thơm ngon, ngậy và đẹp mắt, không chỉ thích hợp với bé ăn dặm mà các bé lớn hơn cũng rất thích.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp5 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.