- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!
Bánh flan phô mai mềm mịn tan trong miệng với vị ngọt vừa phải và vị béo đặc trưng của phô mai sẽ khiến ai được nếm thử cũng mê ngay.
Nguyên liệu:
Cho phần caramel:
100g đường cát trắng
20ml nước lọc
Nguyên liệu phần bánh flan phô mai:
4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
100ml kem tươi whipping cream
80g kem phô mai (hoặc 5 miếng phô mai con bò cười)
70g đường cát trắng
1/2 thìa tinh chất vani hoặc 1 ống bột vani
Cách làm phần caramel:
Cho đường + nước vào nồi, đun đến khi đường sôi và ngả màu thì bắt đầu dùng thìa hoặc đũa khuấy đến khi đường ngả màu nâu cánh gián thì nhanh chóng múc đường vào cốc tráng quanh đáy cốc.
Cách làm phần bánh flan phô mai:
Cho đường + sữa tươi không đường + whipping cream + kem phô mai vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Chỉ đun tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp ấm nóng trên bề mặt, không đun sôi nhé!
Trứng cho vào tô dùng phới lồng khuấy tan.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đun vừa khuấy đều tay. Cho tinh chất vani vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng 2 - 3 lần cho mịn.
Đổ hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó.
Đặt cốc vào khay, mang đi nướng cách thủy 150°C trong 50 phút đối với cốc to, cốc bé khoảng 40 phút. Nướng cách thủy là đặt các cốc hỗn hợp vào khay, đổ nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc. Nếu sợ mặt bánh bị cháy thì bịt kín miệng cốc bằng giấy bạc hoặc không bịt cũng không sao.
Nếu dùng nồi hấp thì hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đợi nước sôi, bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc rồi mới đặt cốc đặt vào xửng hấp và hạ lửa về mức nhỏ nhất. Cứ 10 phút mở nắp lau nước một lần.
Sau khi nướng hoặc hấp xong, bạn lấy bánh ra để nguội. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm:
Bánh flan phô mai vô cùng mát lạnh, thơm ngọt, mềm mịn, béo ngậy của trứng, sữa kết hợp cùng phô mai khi ăn tan ngay trong miệng, đảm bảo ai thử cũng mê ngay!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!