Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!

Bánh flan phô mai mềm mịn tan trong miệng với vị ngọt vừa phải và vị béo đặc trưng của phô mai sẽ khiến ai được nếm thử cũng mê ngay.

Nguyên liệu:

Cho phần caramel:

100g đường cát trắng
20ml nước lọc

Nguyên liệu phần bánh flan phô mai:

4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
100ml kem tươi whipping cream
80g kem phô mai (hoặc 5 miếng phô mai con bò cười)
70g đường cát trắng
1/2 thìa tinh chất vani hoặc 1 ống bột vani

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-1


 Cách làm phần caramel:


Cho đường + nước vào nồi, đun đến khi đường sôi và ngả màu thì bắt đầu dùng thìa hoặc đũa khuấy đến khi đường ngả màu nâu cánh gián thì nhanh chóng múc đường vào cốc tráng quanh đáy cốc.

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-2
 
Cách làm phần bánh flan phô mai:


Cho đường + sữa tươi không đường + whipping cream + kem phô mai vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Chỉ đun tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp ấm nóng trên bề mặt, không đun sôi nhé!

Trứng cho vào tô dùng phới lồng khuấy tan.

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-3


 Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đun vừa khuấy đều tay. Cho tinh chất vani vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.

Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng 2 - 3 lần cho mịn.

Đổ hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó.

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-4
 
Đặt cốc vào khay, mang đi nướng cách thủy 150°C trong 50 phút đối với cốc to, cốc bé khoảng 40 phút. Nướng cách thủy là đặt các cốc hỗn hợp vào khay, đổ nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc. Nếu sợ mặt bánh bị cháy thì bịt kín miệng cốc bằng giấy bạc hoặc không bịt cũng không sao.
 

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-5
 
Nếu dùng nồi hấp thì hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đợi nước sôi, bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc rồi mới đặt cốc đặt vào xửng hấp và hạ lửa về mức nhỏ nhất. Cứ 10 phút mở nắp lau nước một lần.


Sau khi nướng hoặc hấp xong, bạn lấy bánh ra để nguội. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm:

Bánh flan phô mai vô cùng mát lạnh, thơm ngọt, mềm mịn, béo ngậy của trứng, sữa kết hợp cùng phô mai khi ăn tan ngay trong miệng, đảm bảo ai thử cũng mê ngay!

Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!-6

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/banh-flan-pho-mai-mon-an-vat-gia-tre-lon-be-ai-trong-nha-minh-cung-yeu-thich-2220204311113800.htm

các món bánh ngon

bánh flan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.