- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh
Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đặc biệt vào mùa đông. Chị em nội trợ tham khảo công thức làm bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà.
Mỗi khi trời se lạnh, phố phường thơm nức mùi ngô nướng, khoai nướng, hạt dẻ nướng và không thể thiếu món bánh gối - món quà vặt của mùa đông.
Bánh gối vỏ giòn, nhân thơm ngon ăn kèm nước chấm, rau sống là món ăn khá thú vị cho các gia đình trong những ngày đông lạnh.
Vốn đam mê nấu ăn, chị Lê Lan Anh (công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội) thường vào bếp chuẩn bị những món ngon cho cả nhà. Mới đây, chị đã chia sẻ công thức làm bánh gối nhân thịt trong nhóm Yêu bếp và nhận được nhiều lời tán thưởng từ các chị em.
Nguyên liệu làm bánh gối (25 cái)
Thịt nạc xay 600 gr
Mộc nhĩ 150 gr
Su hào ½ củ
Cà rốt 1 củ
Hành tây ½ củ
Hành khô/hành tím: 1-2 củ
Trứng chim cút: 25 quả
Rau sống: Xà lách, kinh giới, mùi
Bột canh, đường, mỳ chính, chanh
Vỏ bánh mua sẵn, các bạn có thể mua vỏ sẵn tại phố Lương Văn Can hoặc tại các chợ.
Bột mỳ: 750 gr
Bột nở: 2,5 gr
Trứng gà: 2 quả
Bơ hoặc dầu ăn: 75 gr
Sữa không đường: 300 ml
Luộc chín trứng cút, để bóc vỏ nhanh thì cho trứng sau luộc vào một cái nồi đậy nắp kín và lắc sau đó bóc trứng.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhỏ.
Miến dong ngâm nước cắt nhỏ.
Su hào, hành tây thái nhỏ, hạt lựu.
Cà rốt bào sợi rồi cắt nhỏ.
Thêm hành khô, 2 thìa bột canh, mỳ chính, 1 thìa dầu ăn vào nhân rồi trộn đều.
Sau khi đun bơ cho chảy ra, cho thêm sữa tươi, trứng gà và xíu muối khuấy đều lên.
Rây từ từ bột mỳ vào tô, khuấy đều, cho thêm 50ml nước lọc rồi cho thêm bột nở vào nhào tầm 10-15 phút đến khi thành khối mịn, dai rồi bọc kín cho bột nghỉ 30 phút.
Sau khi bột nghỉ, dùng cán để cán bột mỏng 2-3 mm rồi dùng khuôn tròn hoặc bát cơm để cắt.
Cho nhân vào vỏ bánh gối rồi tiến hành nặn, phần nhân cho tầm 30-45gr và 1 quả trứng cút, chập đôi vỏ vào, dùng nước bôi quanh vỏ để có độ bám dính.
Nếu không cầu kỳ các bạn không cần tạo kiểu gấp mép bánh, có thể chiên bánh luôn, còn nếu muốn bánh đẹp thì nặn như hình.
Sau khi nặn xong bánh cho vào chảo chiên, để lửa vừa (tầm 10-15 phút bánh sẽ chín).
Băm tỏi, cho 3 thìa to chanh, 3 thìa đường tương đương, 3 thìa nước mắm và 150 ml nước lọc khuẩy đều.
Thêm cà rốt, dưa chuột, su hào vào bát nước chấm.
Nếu muốn nước chấm ngon hơn thì làm dưa góp dưa chuột, cà rốt trước khi cho vào nước mắm.
Thêm ớt băm và hạt tiêu nếu ăn cay.
Sau khi bánh gối chín, bày ra đĩa, ăn kèm nước mắm và rau sống. Bánh gối nóng hổi ăn cùng nước mắm chua ngọt và rau sống rất ngon cho mùa đông lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp16 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.