- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng lò vi sóng làm trứng cuộn thịt rau củ vừa ngon vừa đẹp chỉ trong nháy mắt
Trứng cuộn thịt rau củ là một món ăn lý tưởng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhưng lại không làm bạn tăng cân đâu nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trứng cuộn thịt rau củ:
1. Trứng 2 quả
2. Bắp cải 1 bẹ
3. Cà rốt một ít
4. Nấm mỡ 2 cây
5. Thịt xông khói 1 lát
6. Gia vị: Muối, bột tiêu, tương cà, xốt salad, vừng rang, hành lá thái nhỏ
Cách làm trứng cuộn thịt rau củ bằng lò vi sóng
1. Sơ chế nguyên liệu
Rau cải bắp, cà rốt rửa sạch sau đó thái sợi. Nấm mỡ rửa sạch rồi thái lát. Thịt xông khói thái miếng nhỏ.
2. Kết hợp nguyên liệu
Đập trứng vào bát, đánh tan. Lấy một chiếc đĩa sâu lòng rồi trải màng bọc thực phẩm lên trên đĩa. Đổ trứng đã đánh tan vào đĩa. Tiếp đó thêm bắp cải, cà rốt, nấm mỡ, thịt xông khói vào. Rắc chút muối và bột tiêu lên trên.
3. Làm chín trứng và rau củ
Đặt đĩa trứng vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ ở mức 80%, quay trong khoảng 4 phút rưỡi là trứng và rau củ đã chín.
Lấy đĩa trứng ra, gập đôi trứng lại nhờ sự hỗ trợ của màng bọc thực phẩm.
Cuối cùng thêm tương cà và sốt salad (sốt mayonnaise) lên trên, rắc thêm hành lá và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món trứng cuộn thịt rau củ được làm bằng lò vi sóng rất thích hợp cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày của bạn. Món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng lại không hề ngán ngấy do không sử dụng chút dầu ăn nào. Cách chế biến cũng siêu dễ. Nhất định bạn nên thử làm nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng cuộn thịt rau củ bằng lò vi sóng này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp31 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!