- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem bơ dừa đơn giản mà bao phê, ăn một miếng là mát mẻ sảng khoái giữa mùa hè nóng bức
Bơ chính vụ mùa hè ăn không đã béo ngậy, xay sinh tố càng ngon. Nếu bỏ thêm chút thời gian và công sức để tìm hiểu cách làm kem bơ dừa thì lại càng tuyệt vời hơn rất nhiều.
Bơ là loại trái cây không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực lớn. Kem bơ dừa là sự kết hợp của sinh tố bơ béo ngậy với kem dừa thơm ngon. Khi thêm chút dừa sấy giòn giòn và dừa tươi bào sợi vào thì ăn càng hết ý, đảm bảo các thành viên trong gia đình nhất là trẻ em sẽ thích mê.
Hơn nữa cách làm kem bơ dừa cũng cực kỳ đơn giản, nếu quan tâm bạn hoàn có thể tự trổ tài theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm kem bơ dừa thơm ngon
- Bơ sáp: 1 trái
- Sữa đặc: 20 gr
- Whipping cream: 200gr
- Sữa đặc: 40gr
- Nước cốt dừa: 50 gr
- Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập
- Dừa nạo sợi, dừa khô
Các nguyên liệu có thể định lượng tăng giảm, tùy theo số lượng người ăn và khẩu vị của mỗi người.
2. Cách làm kem bơ dừa
Bước 1: Bơ tách vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho 2/3 phần sữa đặc và ½ nước cốt dừa vào máy xay cùng với bơ xay thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thành phẩm ra bát và bọc lại hoặc hộp kín rồi cất vào tủ lạnh.
Bước 3: Đánh bông Whipping cream với sữa đặc cùng nước cốt dừa. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng cho kem đông lại.
Bước 4: Múc kem và bơ ra cốc rồi rắc dừa nạo hoặc dừa khô và đậu phộng lên rồi thưởng thức.
Cách làm keo bơ dừa trên đây giúp bạn có được món ăn vừa có thể giải nhiệt nhanh chóng, vừa không phải ra ngoài hàng đảm bảo an toàn mùa dịch.
Chúc các bạn thành công!
Cách bảo quản bơ trong nhiều tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng Mùa hè, bơ cũng vào chính vụ nên rất thơm ngon lại có giá mềm. Bà nội trợ nhân cơ hội này có thể mua và tích trữ bơ ăn dần trong nhiều tháng bằng cách sử dụng túi hút chân không. Cách này vừa giữ nguyên hương vị và chất lượng của bơ, vừa không làm bơ bị lẫn mùi với bất kỳ loại nào khác. Cách làm là cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, bóc vỏ rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào túi đựng thực phẩm rồi rút hết không khí ra và mang đi cấp đông. |
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp32 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.