- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem bơ dừa đơn giản mà bao phê, ăn một miếng là mát mẻ sảng khoái giữa mùa hè nóng bức
Bơ chính vụ mùa hè ăn không đã béo ngậy, xay sinh tố càng ngon. Nếu bỏ thêm chút thời gian và công sức để tìm hiểu cách làm kem bơ dừa thì lại càng tuyệt vời hơn rất nhiều.
Bơ là loại trái cây không chỉ ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực lớn. Kem bơ dừa là sự kết hợp của sinh tố bơ béo ngậy với kem dừa thơm ngon. Khi thêm chút dừa sấy giòn giòn và dừa tươi bào sợi vào thì ăn càng hết ý, đảm bảo các thành viên trong gia đình nhất là trẻ em sẽ thích mê.
Hơn nữa cách làm kem bơ dừa cũng cực kỳ đơn giản, nếu quan tâm bạn hoàn có thể tự trổ tài theo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu làm kem bơ dừa thơm ngon
- Bơ sáp: 1 trái
- Sữa đặc: 20 gr
- Whipping cream: 200gr
- Sữa đặc: 40gr
- Nước cốt dừa: 50 gr
- Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập
- Dừa nạo sợi, dừa khô
Các nguyên liệu có thể định lượng tăng giảm, tùy theo số lượng người ăn và khẩu vị của mỗi người.
2. Cách làm kem bơ dừa
Bước 1: Bơ tách vỏ, bỏ hạt, sau đó cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho 2/3 phần sữa đặc và ½ nước cốt dừa vào máy xay cùng với bơ xay thật nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho thành phẩm ra bát và bọc lại hoặc hộp kín rồi cất vào tủ lạnh.
Bước 3: Đánh bông Whipping cream với sữa đặc cùng nước cốt dừa. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng cho kem đông lại.
Bước 4: Múc kem và bơ ra cốc rồi rắc dừa nạo hoặc dừa khô và đậu phộng lên rồi thưởng thức.
Cách làm keo bơ dừa trên đây giúp bạn có được món ăn vừa có thể giải nhiệt nhanh chóng, vừa không phải ra ngoài hàng đảm bảo an toàn mùa dịch.
Chúc các bạn thành công!
Cách bảo quản bơ trong nhiều tháng mà vẫn đảm bảo chất lượng Mùa hè, bơ cũng vào chính vụ nên rất thơm ngon lại có giá mềm. Bà nội trợ nhân cơ hội này có thể mua và tích trữ bơ ăn dần trong nhiều tháng bằng cách sử dụng túi hút chân không. Cách này vừa giữ nguyên hương vị và chất lượng của bơ, vừa không làm bơ bị lẫn mùi với bất kỳ loại nào khác. Cách làm là cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, bóc vỏ rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào túi đựng thực phẩm rồi rút hết không khí ra và mang đi cấp đông. |
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.