- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm mùa giãn cách: 5 món ngon lành, nấu nhanh mà đủ chất
Bạn có thể nấu toàn bộ hoặc tham khảo 2-3 món trong thực đơn dưới đây cho phù hợp với khẩu vị và điều kiện của gia đình mình nhé.
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Chả cá thát lát chiên
Canh cải thảo nấu thịt heo
Bí ngòi xào tỏi
Bông cải xanh luộc
Chè vải hoặc nhãn tùy thích
Chả cá thát lát chiên
Nguyên liệu: 300g thịt cá thát lát, 30g hành tím, 15g tỏi, 3g muối, 3g đường, 5g bột ngọt, 5g tiêu, 1 cây hành lá, dầu ăn.
Cách chế biến:
Cho hành tím, tỏi đã giã nhỏ, tiêu, muối, đuờng, bột ngọt vào cá thát lát, vừa quết vừa đập cho đến khi thấy nặng tay, chả dẻo mịn là được. Thoa dầu ăn lên tay, lấy 30g chả cá vo thành viên tròn, ấn dẹt rồi thả vào chảo chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Canh cải thảo nấu thịt heo
Nguyên liệu: 100g thịt xay, 300g cải thảo, 1 củ hành tím, 1 ít tiêu, muối, mắm, hành ngò, bột ngọt.
Cách chế biến:
Thịt heo xay ướp với muối, hành tím, tiêu, bột ngọt. Cải thảo ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, cắt nhỏ (phần thân và lá để riêng).
Nấu sôi nước, cho thịt xay vào nấu chín. Cho phần thân cải thảo vào trước rồi thêm phần lá cải thảo, nấu sôi lên lại vớt sạch bọt nếu có. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, tắt bếp, múc ra tô.
Bí ngòi xào tỏi
Nguyên liệu: 1 trái bí ngòi, 3 muỗng mỡ và tóp mỡ, 1/2 củ tỏi, 1 ít tiêu, mắm, muối, bột ngọt, hành ngò.
Cách chế biến:
Bí ngòi rửa sạch sẽ cắt lát mỏng.
Làm nóng chảo, cho mỡ và tóp mỡ cùng tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm bí ngòi vào xào chín, nêm ít mắm, muối và bột ngọt cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, rắc ít tiêu nữa cho thơm ngon.
Bông cải xanh luộc
Nguyên liệu: 1/2 cây bông cải xanh, ít muối, chanh, xíu đường.
Cách chế biến:
Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút rồi rửa lại sạch sẽ.
Nấu sôi nồi nước với: muối, đường, dầu ăn, vắt thêm chút nước chanh rồi cho bông cải xanh vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh tươi đẹp muớt hơn.
Tráng miệng: Chè vải hoặc nhãn tùy thích
- Chè vải siêu tốc: Nếu bạn ngâm vải tươi trong nước đường từ mùa vải thì lấy ra, thêm đá, thả vài lát dứa vào là có ly chè mát lạnh tráng miệng.
- Chè nhãn siêu tốc: Đun sôi ít nước, thả lượng đường phèn tùy khẩu vị vào đun cho tan thì thêm nhãn đã bóc tách vỏ và hạt vào, đun cho sôi lại thì tắt bếp, lấy ra chén hoặc ly, chờ nguội thì thả vài miếng dứa cùng đá viên vô ăn chung.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.