- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi
Món tôm xào nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại thường bị khô và tanh. Sai lầm ở đây là nhiều người xào chúng trực tiếp sau khi bóc vỏ, không có gì ngạc nhiên khi hương vị luôn dở tệ. Hãy để đầu bếp dưới đây bật mí cho các bạn các bước để xào tôm đảm bảo mềm, thơm và không tanh nhé.
- Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!
- Giãn cách kéo dài, nguyên liệu nấu ăn khó mua, mẹ đảm Sài Gòn vẫn cơm ngon canh ngọt mà không lặp món
- Uống 7 loại nước này thay nước lọc trong 1 tuần: Da căng bóng không vết mụn, cơ thể nhẹ nhàng thấy rõ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: súp lơ xanh, tôm, cà chua, muối, xì dầu, rượu nấu, hạt tiêu, tinh bột, trứng, tỏi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, tôm sống sau khi được mua về bóc sạch vỏ, loại bỏ chất bẩn ở lưng, dùng dao rạch ở giữa thân tôm để món ăn chế biến sẽ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho tôm vào thau nước sạch, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3:
Cho muối, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu vào tôm trộn đều trong 2 phút để tôm ngấm đều gia vị. Sau đó cho lòng trắng trứng gà vào, trộn đều, bước này sẽ giúp tôm mềm và thơm hơn. Cuối cùng, thêm vào một thìa tinh bột và một chút dầu ăn vào trộn đều, bước này sẽ giúp giữ cho tôm mềm mịn, và ướp trong 30 phút.
Bước 4:
Súp lơ xanh được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút. Đun sôi nồi nước, cho muối và dầu ăn vào, chần súp lơ xanh trong khoảng 3 phút và ngâm vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Chuẩn bị phần nước sốt tôm gồm muối, đường, rượu nấu, tiêu và tinh bột.
Giòn ngọt món súp lơ xanh xào tôm
Bước 6:
Cho tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm rồi đổ tôm vào. Nấu tới khi tôm ngả màu vàng thì cho ra bát. Nhớ giữ lại phần dầu ăn trong chảo để cho súp lơ xanh, cà chua vào đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi cho tôm vào đảo đều tay, sau đó cho bát nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn. Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức.
Đối với món ăn này, muốn tôm mềm, ngon, thơm thì 3 bước quan trọng nhất cần lưu ý:
- Khi nêm, muối, rượu nấu ăn, tiêu là những gia vị không thể thiếu để tôm ngon, đồng thời có tác dụng khử tanh, duy trì độ tươi ngon.
- Khi ướp tôm cho lòng trắng trứng, bột năng, dầu ăn vào để giữ độ mịn và độ ẩm giúp tôm chín mềm.
- Khi xào, tôm nên được nấu ở nhiệt độ dầu thấp, vì tôm được phủ một lớp bột, nếu nhiệt độ dầu quá cao, tinh bột sẽ bị nhão và kết cấu của tôm sẽ trở nên cứng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.