- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi
Món tôm xào nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại thường bị khô và tanh. Sai lầm ở đây là nhiều người xào chúng trực tiếp sau khi bóc vỏ, không có gì ngạc nhiên khi hương vị luôn dở tệ. Hãy để đầu bếp dưới đây bật mí cho các bạn các bước để xào tôm đảm bảo mềm, thơm và không tanh nhé.
- Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!
- Giãn cách kéo dài, nguyên liệu nấu ăn khó mua, mẹ đảm Sài Gòn vẫn cơm ngon canh ngọt mà không lặp món
- Uống 7 loại nước này thay nước lọc trong 1 tuần: Da căng bóng không vết mụn, cơ thể nhẹ nhàng thấy rõ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: súp lơ xanh, tôm, cà chua, muối, xì dầu, rượu nấu, hạt tiêu, tinh bột, trứng, tỏi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, tôm sống sau khi được mua về bóc sạch vỏ, loại bỏ chất bẩn ở lưng, dùng dao rạch ở giữa thân tôm để món ăn chế biến sẽ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho tôm vào thau nước sạch, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3:
Cho muối, hạt tiêu, xì dầu, rượu nấu vào tôm trộn đều trong 2 phút để tôm ngấm đều gia vị. Sau đó cho lòng trắng trứng gà vào, trộn đều, bước này sẽ giúp tôm mềm và thơm hơn. Cuối cùng, thêm vào một thìa tinh bột và một chút dầu ăn vào trộn đều, bước này sẽ giúp giữ cho tôm mềm mịn, và ướp trong 30 phút.
Bước 4:
Súp lơ xanh được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút. Đun sôi nồi nước, cho muối và dầu ăn vào, chần súp lơ xanh trong khoảng 3 phút và ngâm vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Chuẩn bị phần nước sốt tôm gồm muối, đường, rượu nấu, tiêu và tinh bột.
Giòn ngọt món súp lơ xanh xào tôm
Bước 6:
Cho tỏi băm nhỏ vào chảo, phi thơm rồi đổ tôm vào. Nấu tới khi tôm ngả màu vàng thì cho ra bát. Nhớ giữ lại phần dầu ăn trong chảo để cho súp lơ xanh, cà chua vào đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi cho tôm vào đảo đều tay, sau đó cho bát nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn. Cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức.
Đối với món ăn này, muốn tôm mềm, ngon, thơm thì 3 bước quan trọng nhất cần lưu ý:
- Khi nêm, muối, rượu nấu ăn, tiêu là những gia vị không thể thiếu để tôm ngon, đồng thời có tác dụng khử tanh, duy trì độ tươi ngon.
- Khi ướp tôm cho lòng trắng trứng, bột năng, dầu ăn vào để giữ độ mịn và độ ẩm giúp tôm chín mềm.
- Khi xào, tôm nên được nấu ở nhiệt độ dầu thấp, vì tôm được phủ một lớp bột, nếu nhiệt độ dầu quá cao, tinh bột sẽ bị nhão và kết cấu của tôm sẽ trở nên cứng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.