- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!
Dễ lắm, chị em cứ yên tâm rằng có muốn "thất bại" cũng không được.
Nếu là fan trung thành của món sữa tươi trân châu đường đen, chắc hẳn bạn đã biết món trà sữa này là sự kết hợp của sữa tươi thanh trùng không đường, đường đen đun chảy và trân châu đen. Loại sữa thường được dùng để pha món trà sữa này chính là Dalat Milk.
Bất cứ siêu thị hay cửa hàng bách hóa nào cũng đều bán loại sữa này. Vậy là đã có 1 nguyên liệu bán sẵn rồi, chúng ta chỉ cần làm trân châu và đường đen là xong. Nếu đang tới cơn thèm, chị em nhất định nên vào bếp làm thử món sữa tươi trân châu đường đen này. Đơn giản lắm mà thành phẩm đảm bảo không kém cạnh ngoài hàng!
Sữa tươi trân châu đường đen tự làm nè!
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
1. Nặn viên trân châu đường đen
Đầu tiên, bạn đổ 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào bát, trộn đều.
Trộn bột gạo với bột năng
Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi cùng 50gr đường nâu và 5gr bột cacao. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Dùng muôi múc từng thìa nước đường - cacao đổ vào bát bột năng - bột gạo và nhào đến khi thu được cục bột mịn.
Bạn không nên đổ một lèo cả nồi nước đường - cacao vào bát bột nha, vừa đổ từ từ vừa trộn để tránh làm bột bị nhão.
Cắt bột thành từng miếng nhỏ, lăn dài rồi tiếp tục cắt nhỏ và nặn thành hình viên trân châu tròn.
Tạo hình cho viên trân châu
2. Đun viên trân châu đường đen
Bạn cho phần trân châu đã tạo hình vào bát cùng 5gr bột năng còn lại, xóc đều cho các viên trân châu dính bột rồi thả vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh khoảng 5 phút.
Tada! Xong phần trân châu đường đen rồi nè!
Tiếp theo, bạn cho 50gr đường nâu còn lại vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và nổi bọt thì tắt bếp. Đổ phần nước đường vừa đun vào bát trân châu, ngâm khoảng 20 phút.
Đun chảy phần đường nâu còn lại rồi ngâm với trân châu khoảng 20 phút
3. Hoàn thành món sữa tươi trân châu đường đen
Bạn múc phần trân châu đường đen cùng phần nước đường vào cốc, rót sữa tươi thanh trùng Dalat Milk vào, thêm vài viên đá nếu muốn. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi trân châu đường đen rồi đấy! Sữa tươi thanh trùng Dalat Milk có vị thơm, béo ngậy hơn hẳn các dòng sữa tươi không đường khác, kết hợp cùng phần trân châu ngọt sắc thơm mùi cacao nữa thì chắc chắn là không chê vào đâu được.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng đường nâu khi nấu trân châu. Tính ra chưa đến 30 phút vào bếp là chị em đã có ngay món đồ uống thơm ngon không kém ngoài hàng để giải tỏa cơn thèm, chẳng tội gì không vào bếp.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.