- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!
Dễ lắm, chị em cứ yên tâm rằng có muốn "thất bại" cũng không được.
Nếu là fan trung thành của món sữa tươi trân châu đường đen, chắc hẳn bạn đã biết món trà sữa này là sự kết hợp của sữa tươi thanh trùng không đường, đường đen đun chảy và trân châu đen. Loại sữa thường được dùng để pha món trà sữa này chính là Dalat Milk.
Bất cứ siêu thị hay cửa hàng bách hóa nào cũng đều bán loại sữa này. Vậy là đã có 1 nguyên liệu bán sẵn rồi, chúng ta chỉ cần làm trân châu và đường đen là xong. Nếu đang tới cơn thèm, chị em nhất định nên vào bếp làm thử món sữa tươi trân châu đường đen này. Đơn giản lắm mà thành phẩm đảm bảo không kém cạnh ngoài hàng!
Sữa tươi trân châu đường đen tự làm nè!
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
1. Nặn viên trân châu đường đen
Đầu tiên, bạn đổ 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào bát, trộn đều.
Trộn bột gạo với bột năng
Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi cùng 50gr đường nâu và 5gr bột cacao. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Dùng muôi múc từng thìa nước đường - cacao đổ vào bát bột năng - bột gạo và nhào đến khi thu được cục bột mịn.
Bạn không nên đổ một lèo cả nồi nước đường - cacao vào bát bột nha, vừa đổ từ từ vừa trộn để tránh làm bột bị nhão.
Cắt bột thành từng miếng nhỏ, lăn dài rồi tiếp tục cắt nhỏ và nặn thành hình viên trân châu tròn.
Tạo hình cho viên trân châu
2. Đun viên trân châu đường đen
Bạn cho phần trân châu đã tạo hình vào bát cùng 5gr bột năng còn lại, xóc đều cho các viên trân châu dính bột rồi thả vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh khoảng 5 phút.
Tada! Xong phần trân châu đường đen rồi nè!
Tiếp theo, bạn cho 50gr đường nâu còn lại vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và nổi bọt thì tắt bếp. Đổ phần nước đường vừa đun vào bát trân châu, ngâm khoảng 20 phút.
Đun chảy phần đường nâu còn lại rồi ngâm với trân châu khoảng 20 phút
3. Hoàn thành món sữa tươi trân châu đường đen
Bạn múc phần trân châu đường đen cùng phần nước đường vào cốc, rót sữa tươi thanh trùng Dalat Milk vào, thêm vài viên đá nếu muốn. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi trân châu đường đen rồi đấy! Sữa tươi thanh trùng Dalat Milk có vị thơm, béo ngậy hơn hẳn các dòng sữa tươi không đường khác, kết hợp cùng phần trân châu ngọt sắc thơm mùi cacao nữa thì chắc chắn là không chê vào đâu được.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng đường nâu khi nấu trân châu. Tính ra chưa đến 30 phút vào bếp là chị em đã có ngay món đồ uống thơm ngon không kém ngoài hàng để giải tỏa cơn thèm, chẳng tội gì không vào bếp.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.