- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm mùa thu nấu chỉ hơn 30 phút mà đủ đầy ngon miệng, ai cũng tấm tắc khen
Chưa biết ăn gì thì bạn hãy thử làm theo thực đơn dưới đây nhé!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Cá thu chiên muối tiêu
2.Canh bí đỏ hầm xương heo
3.Tráng miệng: Quả hồng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá thu chiên muối tiêu: 1 lát cá thu, 1/2 muỗng cafe muối tiêu, dầu ăn
2. Canh bí đỏ hầm xương heo: 300g xương heo, 300g bí đỏ, 2 củ hành tím, 1 ít tiêu, muối, bột ngọt, hành ngò.
Thực đơn mùa thu có các món sau:
Cá thu chiên muối tiêu
Rau sống
Canh bí đỏ hầm xương
Tráng miệng: Quả hồng
1. Cá thu chiên muối tiêu
Cá thu rửa sạch sẽ để ráo.
Cho muối tiêu ướp đều miếng cá, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 24 tiếng. Lúc này cá đã thấm hoàn toàn gia vị, miếng cá cứng nên thịt cá sẽ dai hơn.
Làm nóng chảo dầu ăn hoặc mỡ rồi cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra đĩa là xong.
2. Canh bí đỏ hầm xương heo
Xương heo rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho xương và hai củ hành tím vào, đợi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt. Để lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có. Hầm xương cho chín mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho xương heo vào nấu 20 phút bằng nồi áp suất là chín mềm rồi.
Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi xương nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả ít tiêu và hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra tô, trang trí ít lá ngò.
Rau sống các loại nhặt bỏ lá úa già, rửa sạch sẽ. Ngâm rau trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch. Cho rau sống ra đĩa.
3. Tráng miệng: Quả hồng
Quả hồng có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không nên ăn hồng cùng: tôm, cua, trứng và thịt ngỗng, khoai lang và lúc bụng đói.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn này nhé!
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.