- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì xào Singapore đơn giản mà ngon
Mì xào là một món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay món mì xào kiểu Singapore thơm ngon.
Nguyên liệu
- Khoảng 8-12 con tôm đã lột vỏ làm sạch
- Mì bún khô (mì gạo sợ nhỏ)
- 2 quả trứng (có thể không có)
- 3 bát con bắp cải thái sợi, 1 củ cà rốt, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành tây, 3 trái ớt đỏ khô, 1 cây lạp xưởng (hoặc 1/4 bát con xúc xích hun khói/ thịt hun khói thái mỏng)
- 1 thìa dầu ăn, 1,5 thìa bột cà ri, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa rượu, 1/2 thìa dầu vừng, 1/2 thìa nước tương xì dầu, một ít hạt tiêu
Cách làm:
Tôm rửa sạch. Mì đem ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút. Khi nào chuẩn bị nấu mới vớt mì ra để ráo nước. Thái rau bắp cải, cà rốt và hành lá, ớt và hành tây, xếp vào chung một đĩa.
Làm nóng chảo trên lửa to, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho lạp xưởng và tôm vào đảo khoảng 10 giây rồi cho thêm ớt, cà rốt, hành tây và đảo đều. Sau khoảng 30 giây thì cho thêm rau bắp cải và rắc đều bột cà ri lên hỗn hợp trong chảo.
Sau đó cho thêm mì (nên cắt mì vừa ăn lúc ngâm). Nêm nếm gia vị và cho thêm rượu. Đảo đều khoảng 2 phút, tránh làm cho mì dính vào đáy chảo.
Tiếp theo cho thêm dầu vừng (dầu mè), xì dầu, hạt tiêu, hành lá và trứng ốp la (nếu có). Đảo đều mì trong chảo thêm vài phút, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Zing
-
Vào bếp17 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.