- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món bột chiên ngon chuẩn vị
Bột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
Để có đĩa bột chiên ngon, ngoài đảm bảo độ dai vừa phải của bột, hương vị đặc trưng của trứng, bạn còn phải học cách pha nước chấm, đồ chua ăn kèm đúng vị.
Bột chiên là món ăn quen thuộc, yêu thích của người trẻ ở TP.HCM, có thể ăn như món chính, món ăn vặt. (Ảnh: Tiki)
Cách làm bột chiên ngon
Nguyên liệu
300 gr bột gạo; 30 gr bột năng; 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng; 2 trứng gà. Hành lá, ớt, xì dầu, dấm táo, đường, muối...
Làm bột chiên
Dùng một chiếc thau hoặc nồi, chảo lớn rồi cho bột gạo, bột năng, muối và ít dầu ăn vào rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn đổ nước lạnh từ từ vào hỗn hợp bột để bột được mịn rồi đổ tiếp ít nước sôi, dùng đũa khuấy đều rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bắc chảo nóng lên bếp, cho hỗn hợp bột vừa khuấy vào và đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy bột đặc lại thì tắt bếp.
Một số nguyên liệu để làm bột chiên.
Bạn dùng chiếc thau nhỏ, lót màng bọc thực phẩm rồi đổ hết bột vừa khuấy vào, nén thật chặt và đều rồi dùng một màng bọc thực phẩm khác đậy kín lại và hấp trong trong 20-30 phút. Lấy đũa đâm vào bột, nếu đũa không dính bột thì bột đã chín. Bạn tắt bếp, lấy thau bột ra cho nguội hẳn rồi để vô tủ lạnh 6-7 tiếng, tốt nhất để qua đêm.
Làm cà rốt, củ cải chua ngọt
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dụng cụ nạo để nạo thành sợi mỏng hoặc dùng dao cắt sợi dọc theo chiều dọc củ cải trắng và cà rốt.
Cho củ cải, cà rốt vừa cắt vào thau, cho vào 2 muỗng canh muối hoặc nhiều hơn tùy lượng bạn làm. Dùng tay trộn đều nhiều lần cho đến khi muối tan, cà rốt, củ cải ra bớt nước hăng, bớt độ cứng thì cho nước vào xả sạch. Xả vài lần để bớt mặn, vắt ráo nước.
Bạn dùng hộp thủy tinh đã rửa sạch, lau khô cho vào 3 muỗng canh dấm táo, 3 muỗng đường, khoảng 3 muỗng nước đun sôi để nguội. Hòa tan đường và cho củ cải, cà rốt đã ráo nước vào. Đậy nắp để khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể ăn được.
Pha nước chấm
Xì dầu chấm bột chiên người ta không cho tỏi mà cho giấm và tương ớt, ớt băm rồi thêm đồ chua vào. (Ảnh: TL)
Cho 4-5 muỗng canh xì dầu (nước tương) ra tô, thêm vào 4 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường và khuấy tan.
Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp xì dầu vào nấu sôi trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi bạn cho vào 2 muỗng dấm táo rồi tắt bếp. Nhớ đảo đều tay trong quá trình nấu hỗn hợp.
Cho hỗn hợp xì dầu vừa nấu ra chén, thêm ít tương ớt, ớt băm vào là hoàn thành chén nước chấm bột chiên.
Chiên bột
Bột chiên ngon phải có miếng bột cắt vuông mỏng vừa phải, chiên vàng giòn. (Ảnh: TL)
Bạn lấy bột trong tủ lạnh ra, dùng dao thớt sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn chú ý cắt miếng bột nhỏ, mỏng vừa phải để khi ăn không bị ngán. Dùng ít xì dầu đen hoặc dầu hào rưới đều lên bột đã cắt.
Bắc chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho chiên bột vào chiên vàng đều. Khi bột chín vàng thì đập trứng gà, cho hành lá trộn đều. Nếu thích ăn nhiều trứng thì bạn có thể làm thêm tùy bạn thích. Trứng chín và bột đã vàng thì tắt bếp.
Cho bột chiên ra dĩa kèm cà rốt, củ cải đã làm chua. Món bột chiên của bạn đã hoàn thành thơm phức. Bạn nên ăn nóng kèm xì dầu ớt vừa pha sẽ rất ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp13 giờ trướcĐêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm tiệc mang phong cách Halloween kỳ công và độc đáo được chia sẻ trên mạng cho thấy tâm huyết của người nấu cũng như sự quan tâm đặc biệt với lễ hội này.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp4 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.