- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này nên cho trẻ ăn nhiều hơn vào mùa đông, dễ hấp thu chất dinh dưỡng lại cực dễ làm
Cách làm món củ sen hấp thịt được cho là vô cùng đơn giản, lại thơm ngon dễ ăn, bổ dưỡng trong những ngày đông hanh khô.
Những ngày thời tiết hanh khô thì chúng ta lại càng phải bồi bổ cơ thể qua chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý. Một trong những món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mùa đông đó là củ sen. Trong củ sen rất giàu vitamin C và chất xơ thô cũng như tanin giúp tăng cảm giác ngon miệng và thúc đẩy tiêu hóa.
Khi ăn món củ sen hấp thịt bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, củ sen có độ giòn của củ sen quyện với độ mềm của thịt heo và vị ngọt của cà rốt, rất đậm đà và ngon miệng. Đây thực sự là món ăn ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe vào mùa đông.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 củ sen 200g thịt heo Nửa củ cà rốt Lượng gừng và hành lá vừa đủ Lượng tiêu vừa đủ |
Nước mắm Dầu hào 1 muỗng canh tinh bột ngô 1 muỗng cà phê muối |
Cách làm:
1. Củ sen gọt sạch vỏ, rửa sạch, xay củ sen thành bột nhão củ sen để dùng sau, cắt nửa củ cà rốt nhỏ rồi băm nhuyễn càng tốt.
2. Thịt heo rửa sạch rồi xay nhỏ. Nên chọn phần thịt chân trước, phần thịt này có đặc điểm là 1/3 mỡ và 2/3 nạc, thịt nạc trộn với lượng mỡ vừa phải tạo mùi thơm, không ngấy.
3. Trút củ sen và cà rốt đã chế biến vào âu thịt xay, thêm muối, gừng băm và hành tím băm, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, rượu nấu ăn và tinh bột ngô (cho thêm tinh bột vào để thịt xay trở nên đặc quánh hơn). Dùng đũa trộn đều theo chiều kim đồng hồ, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
4. Cắt nửa củ cà rốt còn lại thành từng lát mỏng và trải dưới đáy đĩa.
5. Nhúng chút dầu ăn lên tay, vo viên nhân thịt thành hình quả bóng, đặt từng viên thịt lên trên từng miếng cà rốt đã thái, cho vào nồi nước sôi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước và số lượng củ sen.
6. Đun nóng một nồi khác, đổ một lượng nước thích hợp vào đun sôi, thêm nước nước mắm và tinh bột năng, đun thành nước cốt đặc.
Đổ nước cốt đặc sâm sấp mặt củ sen, rắc một chút hành lá lên trên là có thể dùng được. Món củ sen thơm ngon hấp dẫn đã sẵn sàng.
Mẹo nhỏ:
1. Thịt heo ngon nhất là thịt có cả mỡ lẫn nạc sẽ thơm hơn.
2. Nếu ở nhà không có cà rốt thì có thể bỏ qua, hoặc thay thế bằng nguyên liệu khác tùy khẩu vị.
Có rất nhiều cách nấu món củ sen nhưng bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm món củ sen hấp thịt thơm hấp dẫn, không béo ngậy, quan trọng nhất lại là món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.