- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm
Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 50g mắm tép
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 củ sả
- 2 quả ớt
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Sả rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt ba chỉ vào tô lớn, thêm hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm, đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm và tỏi băm.
- Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt săn lại.
- Cho mắm tép vào chảo, đảo đều cho mắm tép tan ra và hòa quyện với thịt.
- Hạ lửa nhỏ, rim thêm 10-15 phút cho thịt chín mềm và thấm gia vị.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc thịt chưng mắm tép ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên.
Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình. Ảnh minh họa
Ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, khế chua, chuối xanh và rau sống.
Mẹo làm món thịt chưng mắm tép ngon:
- Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn được béo ngậy và mềm ngon hơn.
- Có thể thay thế mắm tép bằng tôm khô hoặc mực khô băm nhuyễn.
- Nên rim thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.
- Có thể thêm vào món ăn một ít nước cốt dừa để tăng thêm hương vị.
Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm cho gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.