- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát đẹp da, chống lão hoá, ăn nhiều cũng không lo tăng cân
Cách nấu chè dưỡng nhan dưới đây giúp bạn có một món ăn làm đẹp, giữ được vẻ thanh xuân, đồng thời giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.
1. Chè dưỡng nhan là gì?
Chè dưỡng nhan là một món ăn bao gồm các loại thuốc quý như: nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, long nhãn, kỳ tử, táo đỏ, hạt chia... Món chè này được chế biến với vị thơm ngon giúp bạn giải khát cực tốt và cải thiện được sắc đẹp, dáng vóc. Vì vậy, rất nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm đến món ăn ngon lại bổ dưỡng này và thường xuyên bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày để cải thiện sức khoẻ.
2. Chè dưỡng nhan có tác dụng gì?
Không dừng lại ở món ăn nhẹ giúp giải khát, ăn chơi cho vui miệng mà chè dưỡng nhan tuyết yến còn là nguồn cung collagen giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, thông khí huyết, chống lão hóa…
3. Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Nhựa đào: 10gr - Tuyết yến: 10gr - Tuyết liên tử: 10gr - Long nhãn: 10gr - Kỳ tử: 10gr - Táo đỏ: 10gr - Hạt chia: 5gr |
- Đường phèn |
Cách làm
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Ngâm nhựa đào 1 ngày cho sạch các cặn bã đến khi nở đều. Sau khi ngâm nửa ngày, vớt ra rửa sạch rồi ngâm tiếp cho đến khi sạch hẳn.
Long nhãn, kỷ tử, tuyết yến chỉ cần rửa sạch bụi bẩn bên ngoài rồi để cho ráo nước.
Táo đỏ rửa sạch để ráo, sau đó cắt thành các lát hoặc để nguyên quả tùy sở thích. Nếu để nguyên quả nên khía vào đường lên thân táo để nấu nước ngọt và mát hơn.
Bước 2: Nấu chè
- Cho nhựa đào, long nhãn, táo đỏ vào nồi nấu với 1 lít nước. Để lửa nhỏ đun sôi khoảng 20 phút.
- Sau khi sôi, cho đường phèn tùy khẩu vị ngọt của từng người.
- Thả tiếp kỳ tử, hạt chia và cuối cùng là cho tuyết yến vào đun tiếp. Tuyết yến dễ tan trong nước nếu đun sôi lâu nên phải được cho cuối cùng.
- Đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức.
4. Một số lưu ý và bảo quản chè dưỡng nhan
- Bạn nên dùng đường phèn vàng dạng viên nhỏ khi nấu để chè có vị ngọt thanh, màu đẹp và tiết kiệm thời gian nấu.
- Để chè không mất hương vị và bảo toàn dưỡng chất, bạn chỉ nên nấu lượng đủ dùng, cho chè vào bát sứ, thố thủy tinh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc chai thủy tinh và cất trong ngăn mát tối đa 5 ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.