- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát đẹp da, chống lão hoá, ăn nhiều cũng không lo tăng cân
Cách nấu chè dưỡng nhan dưới đây giúp bạn có một món ăn làm đẹp, giữ được vẻ thanh xuân, đồng thời giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.
1. Chè dưỡng nhan là gì?
Chè dưỡng nhan là một món ăn bao gồm các loại thuốc quý như: nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, long nhãn, kỳ tử, táo đỏ, hạt chia... Món chè này được chế biến với vị thơm ngon giúp bạn giải khát cực tốt và cải thiện được sắc đẹp, dáng vóc. Vì vậy, rất nhiều chị em phụ nữ rất quan tâm đến món ăn ngon lại bổ dưỡng này và thường xuyên bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày để cải thiện sức khoẻ.
2. Chè dưỡng nhan có tác dụng gì?
Không dừng lại ở món ăn nhẹ giúp giải khát, ăn chơi cho vui miệng mà chè dưỡng nhan tuyết yến còn là nguồn cung collagen giúp làn da khỏe mạnh, mịn màng. Các thành phần trong chè còn giúp bổ gan thận, thông khí huyết, chống lão hóa…
3. Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Nhựa đào: 10gr - Tuyết yến: 10gr - Tuyết liên tử: 10gr - Long nhãn: 10gr - Kỳ tử: 10gr - Táo đỏ: 10gr - Hạt chia: 5gr |
- Đường phèn |
Cách làm
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
Ngâm nhựa đào 1 ngày cho sạch các cặn bã đến khi nở đều. Sau khi ngâm nửa ngày, vớt ra rửa sạch rồi ngâm tiếp cho đến khi sạch hẳn.
Long nhãn, kỷ tử, tuyết yến chỉ cần rửa sạch bụi bẩn bên ngoài rồi để cho ráo nước.
Táo đỏ rửa sạch để ráo, sau đó cắt thành các lát hoặc để nguyên quả tùy sở thích. Nếu để nguyên quả nên khía vào đường lên thân táo để nấu nước ngọt và mát hơn.
Bước 2: Nấu chè
- Cho nhựa đào, long nhãn, táo đỏ vào nồi nấu với 1 lít nước. Để lửa nhỏ đun sôi khoảng 20 phút.
- Sau khi sôi, cho đường phèn tùy khẩu vị ngọt của từng người.
- Thả tiếp kỳ tử, hạt chia và cuối cùng là cho tuyết yến vào đun tiếp. Tuyết yến dễ tan trong nước nếu đun sôi lâu nên phải được cho cuối cùng.
- Đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội và thưởng thức.
4. Một số lưu ý và bảo quản chè dưỡng nhan
- Bạn nên dùng đường phèn vàng dạng viên nhỏ khi nấu để chè có vị ngọt thanh, màu đẹp và tiết kiệm thời gian nấu.
- Để chè không mất hương vị và bảo toàn dưỡng chất, bạn chỉ nên nấu lượng đủ dùng, cho chè vào bát sứ, thố thủy tinh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc chai thủy tinh và cất trong ngăn mát tối đa 5 ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.