- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu súp bổ dưỡng cho bé ngày đông lạnh
Trong những ngày thời tiết mùa đông giá lạnh, một bát súp nóng hổi chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú và ấm áp hơn rất nhiều.
Đặc biệt, mùa đông là mùa mà các bé rất dễ bị cảm, ho, sốt, sổ mũi,... khi đó một bát súp nóng cũng sẽ giúp cơ thể con khỏe mạnh hơn.
Với công thức nấu súp 3 không (không mì chính, không đường, không nước hầm xương) cực đơn giản của chị Cao Giang (sinh năm1993, Thanh Hóa) mẹ nào cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên.
Theo chị Giang, có rất nhiều món súp dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm trong mùa đông như bí đỏ, ngô, cà rốt, su hào, bắp cải, nấm… lại rất dễ nấu, chị em nên làm thường xuyên cho các bé, gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu
50gr thịt gà lọc xương
1,5 bắp ngô ngọt
1,2 lít nước lọc xay cùng ngô
50gr nấm hải sản (có thể thay thế nấm kim)
40gr cà rốt
30gr măng tây
10gr hành củ băm nhỏ
6 rễ gốc rau mùi
1 lòng trắng trứng
Gia vị nêm nếm
8ml nước mắm
2gr hạt nêm
2gr muối hạt to
15g dầu hào
15gr dầu mè
27gr bột năng
27gr bột bắp
Tiêu, rau thơm tùy ý.
Cách làm
1 trái bắp nguyên, gọt hạt xay cùng 1,1 lít nước lọc sau đó cho ra rây lọc lấy đủ tổng 1 lít nước ngô.
Nửa trái bắp còn lại thái mỏng nấu súp, giữ lõi ngô.
Thái hạt lựu cà rốt, nấm hải sản, măng tây.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành cùng dầu điều. Cho cà rốt, ngô ngọt, măng tây, nấm xào nhanh cho thêm 15gr dầu hào tắt bếp.
Cho 1 lít nước ngô đã lọc lên bếp, thêm lõi ngô đun sôi. Trong quá trình đun nên hớt bọt để súp được trong.
Vớt lõi ngô nêm các gia vị còn lại như nước mắm, hạt nêm, rễ gốc mùi. Cho 50gr thịt gà vào nồi nước luộc 3 phút vớt để nguội và xé sợi. Tiếp tục cho hỗn hợp rau củ đã xào vào nồi nước dùng đun thêm 2 phút.
Hòa bột năng, bột bắp cùng 20ml nước. Đổ từ từ bột năng vào nồi quấy nhẹ nhàng cùng chiều. Lưu ý không nên đổ bột năng cùng 1 lúc tránh vón cục và cho thịt gà đã xé sợi vào.
Cho lòng trắng trứng qua rây đợi súp sôi trở lại tắt bếp. Múc súp ra bát, thêm chút tiêu, chút rau mùi và thưởng thức giữa thời tiết lạnh thế này quá tuyệt.
Phần rau củ, topping hoàn toàn thay thế bằng tôm, hải sản, các loại thịt băm nhỏ như bò heo. Rau củ đi kèm súp cũng nên đa dạng.
Chúc cả các bạn thành công với cách nấu súp đơn giản này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo giaoducthoidaI
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.