- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
'Vị khách' thường xuyên có mặt trên bàn ăn vào mùa đông, bồi bổ cơ thể và dưỡng da rất tốt
Loại rau bán đầy ngoài chợ này sẽ giúp da luôn dồi dào độ ẩm, không bị khô hanh làm nứt nẻ vào mùa lạnh.
Cải thảo mùa nào cũng bán đầy ngoài chợ và siêu thị. Chị em có thể tìm mua bất cứ lúc nào những cây cải thảo xanh mướt và tươi ngon. Có người từng nói "Trăm loại rau không bằng cải". Không phải tự nhiên mà cải được ưu ái như vậy vào mùa đông, bởi đây là loại rau giàu dinh dưỡng, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là khả năng dưỡng da "đỉnh của chóp". Có rất nhiều món ngon từ rau cải thảo chị em có thể trổ tài để thay đổi thực đơn mỗi ngày của mình, chẳng hạn như món cải thảo cuộn thịt lợn hấp.
Cải thảo cuộn thịt hấp là món ngon được nhiều chị em ưa thích, đây cũng là bí quyết giúp dưỡng da tiết kiệm chưa từng thấy. Hơn nữa, cách thực hiện lại dễ dàng. Món cải thảo cuộn thịt hấp này cũng có thể xếp vào những món ngon ngày Tết dùng để chống ngán nữa đấy!
Hướng dẫn cách làm cải thảo cuộn thịt hấp
Nguyên liệu cần thiết:
Cải thảo - 400g, mộc nhĩ - 6 tai, nấm hương - 5 tai
Nước tương nhạt, dầu hào, muối
Thịt lợn băm - 200g, tỏi băm - 1 thìa nhỏ
Cách thực hiện:
Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt chân và băm nhỏ. Khi ngâm nấm, có thể cho bột mì hoặc baking soda vào sẽ giúp nấm nở nhanh và đều hơn.
Trong một bát tô cho thịt băm, nấm hương và mộc nhĩ băm nhỏ vào. Thêm nước tương, dầu hào và muối, mỗi thứ lượng nhỏ, khoảng nửa thìa canh. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Ở công đoạn này, nếu muốn tăng độ thơm và hương vị rau xanh, bạn có thể cho thêm rau mùi, mùi tàu và hành lá băm nhỏ. Ngoài ra, có thể thêm cà rốt thái nhỏ cho màu sắc thêm hấp dẫn.
Cải thảo nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch các tàu lá. Cắt bớt phần trắng cứng và giữ lại phần lá rau xanh. Đun nồi nước sôi, thêm chút muối, cho từng lá cải thảo vào chần. Vớt ra, để ráo nước.
Trải từng lá cải thảo ra thớt, cho một lượng thịt vừa đủ. Cuộn lại từ dưới lên trên, gấp mép hai bên để tạo hình cuộn thịt hình chữ nhật.
Xếp cuộn thịt vào đĩa hoặc xửng để hấp cách thủy trong 20 phút. Tốt nhất là nên đặt trong đĩa chịu nhiệt để phần nước thịt thấm ra có thể dùng để rưới lại sau khi hấp chín.
Trong một chảo nhỏ, cho nước tương, dầu hào, tỏi băm và chút tinh bột bắp. Khuấy đều cho sánh lại. Khi cải thảo cuộn thịt lợn hấp đã chín thì rưới lên trên. Món ngon đã hoàn thành và bây giờ có thể thưởng thức rồi.
Cách thực hiện món cải thảo cuộn thịt hấp rất đơn giản. Chúc bạn thành công nhé!
Vì sao mùa đông nên ăn cải thảo?
- Cải thảo chứa ít calo nhưng giàu vitamin, là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, đặc biệt là làn da. Lượng vitamin C trong cải thảo có thể đáp ứng hơn 45% nhu cầu hàng ngày. Bởi vậy, chúng giúp củng cố hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
- Cải thảo giàu chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. Ngoài ra, chất xơ trong cải thảo còn giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi trong ruột giúp bảo vệ ruột.
- Vào mùa thu đông, khi thời tiết trở lạnh, nhiệt độ hạ thấp khiến da dễ bị hành khô, nuwtsner. Những loại rau như cải thảo cung cấp chất ẩm rất tốt, đồng thời lượng vitamin trong cải thảo giúp duy trì làn da khỏe mạnh, mịn màng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.