- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần sơn hảo hải vị, vợ làm đĩa cá kho khế cũng khiến chồng hạnh phúc
Cá kho khế là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon với vị chua thanh của khế, và độ ngọt đậm đà của thịt.
Nguyên liệu
- 500 gram cá rô đồng
- 100 gran thịt ba chỉ
- 2 quả khế chua
- Gia vị: ớt chỉ thiên, gừng, hành lá, hành tím, ớt, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột cá, chà xát cả trong lẫn ngoài của cá với gừng đập dập + rượu trắng + muối trắng, sau đó rửa sạch với nước.
- Ướp cá cùng gừng + hành tím băm nhỏ + nước mắm trong vòng 30 phút.
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với nước mắm + hạt nêm trong vòng 15 phút.
- Khế chua bỏ viền cứng xung quanh, thái khoanh dày khoảng 1 cm. Ớt chỉ thiên bổ đôi.
Bước 2: Kho cá
- Bắc nồi đất lên bếp, chưng 1 thìa đường cùng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, xếp thành 1 lớp lót dưới đáy nồ. Tiếp theo là cá. Cuối cùng lớp bên trên là khế + ớt + tiêu hạt.
- Đun vừa lửa trong vòng 5 phút cho cá ngấm gia vị. Tiếp đến, đổ nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì cho thêm 1 bát nước sôi vào để cá được nhừ xương.
- Khi nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung, rắc hành lá và thêm ít lá hành và gừng đã cắt thành sợi mỏng và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá kho khế sau khi chế biến xon bắt buộc phả săn, chắc thịt.
- Xương nhừ tơi, thấm đương hương vị đặc trưng của tiêu hạt, vị chua thanh dịu của khế, và chút cay cay của ớt.
- Màu vàng cánh gián của cá hòa quện cùng màu xanh của hành lá đẹp mắt.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.