- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 1 món canh này có thể thay thế cả bữa cơm nếu bạn muốn ăn no ngon miệng mà không tăng cân
Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:
7 con tôm tươi
100g đậu phụ
½ quả cà chua
50g ngô ngọt
30g cà rốt
2 lá rau xà lách
Một ít muối
Dầu ăn
Chế biến:
Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt, rau xà lách rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua thái nhỏ, đậu phụ thái miếng nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, ướp tôm với chút muối.
Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào mềm. sau đó thêm ngô ngọt và cà rốt vào xào chung.
Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho đậu phụ và chút muối vào đun khoảng 5 phút rồi cho rau xà lách vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món canh tôm nấu đậu phụ có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn béo ngậy, tôm ngọt ngon dậy vị đặc trưng, thêm chút ngô ngọt và cà rốt lại càng làm cho món ăn ngọt ngon hơn. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực thì món canh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Chúc bạn làm được món canh tôm nấu đậu phụ thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.