- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 15 phút, ai cũng có thể làm được mì trộn lạnh chuẩn kiểu Hàn đổi món cho bữa tối cuối tuần
Món mì trộn lạnh kiểu Hàn mát lạnh ngon miệng chắc chắn là món ăn lý tưởng cho bữa tối lười biếng ngày nắng nóng đấy.
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Luộc mì
- 2.Sơ chế các nguyên liệu khác
- 3.Pha gia vị trộn
- 4.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Mì kiều mạch 150g (hoặc loại mì khác mà bạn yêu thích)
- 2. Rau củ: 1/4 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả cà chua
- 3. Trứng luộc 1 quả
- 4. Thịt xông khói lượng thích hợp
- 5. Gia vị: 30ml giấm, 30g đường, 15ml nước tương, 4g muối, ớt xào, nước lọc.
Thời tiết nóng nực sẽ khiến các chị em chẳng muốn vào bếp. Ăn gì để giúp giải nhiệt lại ngon miệng và chế biến nhanh thì không món ăn nào có thể đánh bại món mì trộn lạnh.
Mì kiều mạch rất giàu vitamin B, chất xơ cũng như các nguyên tố vi lượng như sắt, mangan, kẽm… Ăn kiều mạch có thể làm giảm huyết áp, giảm lipid máu và lượng đường trong máu và đặc biệt thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Mì lạnh làm từ kiều mạch sẽ ngon hơn, tiện lợi hơn và tốt cho sức khỏe!
Món ăn mùa hè: Cách làm mì trộn lạnh kiểu Hàn
Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, luộc cho mì chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho mì tơi sau đó vớt ra, để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dưa chuột, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, cà chua thái múi cau, trứng bổ đôi, thịt hun khói thái lát.
Cho mì ra bát, thêm chút ớt xào vào.
Pha gia vị trộn
Cho phần gia vị vào bát khuấy đều.
Hoàn thành
Thêm dưa chuột, cà rốt, cà chua, trứng và thịt xông khói vào bát mì. Cuối cùng đổ gia vị đã pha lên trên là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày nắng nóng, bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian trong căn bếp nóng bức. Vậy thì món mì trộn lạnh kiểu Hàn này chắc chắn sẽ dành cho bạn đấy. Từng sợi mì dai ngon thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt ăn kèm với rau củ quả giòn giòn. Món ăn không chỉ ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
Để làm được món mì trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến tối đa chỉ 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn lạnh kiểu Hàn này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp17 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.