- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ hơn 80 nghìn đồng được bữa đậm đà, trôi cơm cho cả nhà
Dễ nấu và quen thuộc nhưng những món ăn này luôn đem lại cảm giác trôi cơm khi thưởng thức.
Dễ nấu và quen thuộc nhưng những món ăn này luôn đem lại cảm giác trôi cơm khi thưởng thức.
Gợi ý các món ăn:
- Cá bống đục kho rau răm
- Canh rau mồng tơi
- Giá đỗ xào mề gà
- Salad củ cải cà rốt
CÁ BỐNG ĐỤC KHO RAU RĂM
Cá làm sạch, bỏ ruột và mang, cắt đuôi và xương vây xung quanh, dùng dao cạo sơ cho hết vẩy nếu thích. Sau đó bóp cùng chút muối, rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ chọn phần mỡ hoặc bạn có thể thay bằng mỡ khổ. Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát. Rau răm nhặt bỏ gốc già, lá giập úa, rửa sạch, để ráo, xắt hơi to một chút.
Ướp cá với chút bột nêm, ớt, hành tím và 1/3 phần rau răm thái nhỏ ở trên, thêm chút tiêu, xíu đường và nước màu dừa. Trộn đều để ít nhất khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị hoặc có thể để trong tủ lạnh 2-3h. Bắc nồi kho cá lên bếp, kho bằng nồi đất là ngon nhất. Lấy 1/2 phần rau răm còn lại lót dưới đáy nồi, sau đó xếp cá đã ướp gia vị vào nồi. Thêm 1 thìa nước mắm và bật lửa lớn, đến khi cá sôi thêm 1 bát cơm nước sôi, vặn lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn và kho đến khi cá cạn.
Kho đến khi nước gần cạn, cho vào nồi phần rau răm còn lại cùng xíu nước mắm cho thơm. Sau đó tắt bếp, rắc thêm ít tiêu là được. Thịt cá bống đục săn chắc, đậm đà gia vị, chút cay nhẹ của ớt quyện với mùi thơm của rau răm thực sự hấp dẫn.
CANH RAU MỒNG TƠI
Đun sôi nước cho gia vị bột canh vào rồi cho đầu tôm vào. Nước sôi trở lại, hớt bỏ bọt. Cho rau mồng tơi vào đun sôi trở lại là được.
GIÁ ĐỖ XÀO MỀ GÀ
Mề gà làm sạch với muối và chanh, rửa lại với nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp mề gà với gừng băm nhỏ, chút gia vị cho ngấm. Giá đỗ rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng 5 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.
Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho mề gà vào xào cho chín rồi cho giá đỗ vào đảo đều liên tục. Giá đỗ nhanh chín nên đảo nhanh tay một vài lần rồi nêm nếm lại gia vị, cho hành hoa thái nhỏ, rắc chút tiêu bắc rồi tắt bếp. Không xào giá lâu vì vừa mất chất dinh dưỡng của giá đỗ, vừa làm giá mềm không còn độ giòn, ngọt, khi ăn sẽ không ngon.
SALAD CỦ CẢI CÀ RỐT
Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xắt lát cà rốt, củ cải theo chiều dọc, sau đó thái thành các dải mảnh có độ dày khoảng 3mm. Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt vào 1 bát, thêm muối, dùng tay trộn nhẹ để muối ngấm đều vào củ. Để như vậy từ 5-10 phút. Trong một bát khác, trộn đều các nguyên liệu gia vị. Bóp củ cải, cà rốt cho ra bớt nước sau đó cho hỗn hợp này ra một bát riêng. Đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều là xong.
Giá tiền:
- Cá bống đục kho rau răm: 55.000đ
- Canh rau mồng tơi: 5.000đ
- Giá đỗ xào mề gà: 13.000đ
- Salad củ cải cà rốt: 8.000đ
Tổng: 81.000đ
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!