- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chống ngán ngày Tết: 5 món đồ chua cực phẩm, vụng mấy cũng làm được!
Bữa ăn ngày Tết với nhiều thịt cá, bánh chưng thì nhất định không thể thiếu đồ chua ăn kèm để chống ngán. Cùng bỏ túi một vài công thức làm đồ chua dưới đây bạn nhé!
Bữa ăn ngày Tết với nhiều thịt cá, bánh chưng thì nhất định không thể thiếu đồ chua ăn kèm để chống ngán. Cùng bỏ túi một vài công thức làm đồ chua dưới đây bạn nhé!
Để tham khảo cách làm cụ thể cho những món ăn trong bài, mời bạn bấm vào hình ảnh của từng món nhé!
1. Rau muống ngâm giấm tỏi ớt
Ưu điểm của món này là bạn không cần chờ lâu để có thể ăn được nên lỡ có quên chưa chuẩn bị đồ chua ăn Tết thì chỉ sau khoảng nửa ngày làm rau muống ngâm giấm tỏi ớt là bạn đã có ngay để ăn rồi.
Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món đồ chua có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.
2. Dưa leo cuộn ngâm chua ngọt
Một trong những yếu tố quan trọng đối với chị em khi lựa chọn món ăn cho dịp Tết là yếu tố thẩm mỹ. Dĩ nhiên món ăn ngon là quan trọng nhất rồi, nhưng một món ăn mà vừa ngon lại vừa đẹp thì còn gì bằng phải không bạn? Và món dưa leo cuộn chua ngọt dưới đây hẳn sẽ đáp ứng được nhu cầu "làm đẹp" cho mâm cỗ Tết của các mẹ.
Những cuộn dưa ngâm đẹp mắt, ăn giòn, thanh mát, đậm vị thật tuyệt. Dưa leo ngâm có rất nhiều cách làm, nhưng để làm món dưa leo ngâm vừa giòn, vừa đẹp mắt, ngon miệng như thế này ai mà chẳng ghiền. Bằng cách sử dụng trái lê làm nước ngâm chua ngọt cho dưa leo làm cho món ăn càng thêm ngon.
3. Hành tím muối xổi
Nếu như trước đây, các bà các mẹ thường phải chuẩn bị muối hành trước Tết cả 10 ngày hay thậm chí nửa tháng để hành chua kịp vừa ăn ngày Tết thì với công thức làm hành tím muối xổi dưới đây bạn có thể có được món đồ chua truyền thống siêu ngon chỉ sau 1 ngày!
Hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn sẽ là món ăn chống ngán hữu hiệu cho ngày Tết của gia đình bạn. Hành tím rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa vậy nên bạn hãy làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
4. Củ cải cà rốt ngâm chua ngọt
Ăn được chỉ sau 24 giờ và để được trong ngăn mát tủ lạnh tới 4 tuần, đây quả là một món đồ chua hoàn hảo để bạn chuẩn bị cho dịp Tết này!
Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ "cơ bản" luôn có thể được tìm thấy trong bất cứ căn bếp nào, chẳng hề mất nhiều thời gian bạn cũng làm được một món đồ chua hoàn hảo giúp cả nhà ăn Tết đỡ ngán ngấy.
5. Dưa leo ngâm tỏi ớt
Ngon - giòn - dễ chế biến - dễ bảo quản, đó là những lý do để bạn nên mua sẵn dưa leo cất trong tủ lạnh khi Tết đến. Làm đồ chua hay trộn salad, làm gỏi, nộm hay chỉ đơn giản là chẻ ra ăn trong bữa ăn cho mát ruột cũng thật tiện. Và dưới đây là một cách làm dưa leo ngâm tỏi ớt vừa ngon vừa đẹp rất phù hợp cho dịp Tết này.
Chắc chắn cách làm dưa leo ngâm này sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng vì thành phẩm không thể ngon hơn: những miếng dưa leo nhờ cách cắt sáng tạo sẽ thấm thật đều gia vị, nhai nghe rau ráu, ăn vừa thanh mát, vừa đậm đà! Dưa leo ngâm chua cay kiểu này ai ăn mà chẳng ghiền?
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.