- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức sinh tố màu xanh giàu sắt giúp giảm cân và tăng khả năng miễn dịch
Được làm từ 5 loại thực phẩm giàu chất sắt, món sinh tố màu xanh này không chỉ tăng cường năng lượng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Các công thức nước ép hoặc sinh tố là cách bổ sung dưỡng chất hiệu quả mỗi ngày. Mỗi công thức sẽ mang đến lượng dinh dưỡng và tác dụng khác nhau. Nếu bạn đang muốn tăng lượng chất sắt hấp thụ thì món sinh tố màu xanh này là công thức hoàn hảo bạn có thể thực hiện.
Tại sao công thức sinh tố màu xanh đặc biệt này lại chứa đến 5 nguyên liệu gồm chuối, kiwi, rau cải bó xôi, yến mạch, sữa đậu nành? Không chỉ có rau củ, món sinh tố này sử dụng thêm các loại hạt hoặc ngũ cốc để tăng cường chất xơ và lượng khoáng chất cần thiết cho sự đàn hồi của da, đồng thời tăng khả năng hấp thụ, giúp ổn định cân nặng. Dù bạn có sử dụng thường xuyên cũng không lo béo.
Bí quyết để bạn có thể thực hiện một cốc sinh tố giàu chất sắt và tăng khả năng hấp thụ sắt đó là không thể thiếu được hoa quả giàu vitamin C. Vitamin C rất cần thiết để tăng cường hấp thu chất sắt từ thực vật cho nên bất cứ công thức nào bạn làm với mong muốn hấp thụ chất sắt thì đừng quên vitamin C.
Hướng dẫn làm sinh tố màu xanh giàu chất sắt
Nguyên liệu cần thiết
- 40g cải bó xôi tươi, 1 quả kiwi chín, 1/2 thìa sốt bơ vừng (tahini), 200ml sữa đậu nành, 3 thìa yến mạch, 1/2 quả chuối chín, 1 thìa cà phê sô cô la đen bào nhỏ.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho yến mạch vào máy xay, xay đến khi chúng thành bột mịn. Rau chân vịt chọn lấy phần lá, bỏ phần cuống cứng. Kiwi gọt vỏ, chuối cũng bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay. Thêm sốt bơ vừng và sữa đậu nành.
@marta
Bước 2: Xay hỗn hợp thành sinh tố mịn đều màu xanh. Nếm thử vị ngọt của sinh tố và cho thêm chuối hoặc 1 thìa cà phê mật ong/xi rô cây phong để tăng thêm độ ngọt nếu bạn thích.
@marta
Bước 3: Rót ra ly, phủ lên trên bằng chút sô cô la đen bào và thưởng thức. Mặc dù sinh tố này có thể bảo quản dùng lâu hơn nhưng tốt nhất khi làm xong bạn nên thưởng thức luôn. Khi đó, sinh tố không chỉ tươi ngon mà lượng chất chống oxy hóa cũng dồi dào nhất. Để lâu mùi vị sinh tố sẽ không còn thơm ngon như lúc ban đầu.
@marta
Lời nhắn:
- Bạn có thể thay thế tahini (sốt bơ vừng) bằng bí đỏ vì chúng cũng giàu chất sắt như vậy. Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt lanh, hạt bí hoặc hạt chia để dễ dàng tìm mua hơn.
- Nếu bạn không muốn dùng sữa đậu nành, bạn có thể thay thế bằng đậu hũ non. Điều này sẽ giúp món sinh tố tăng thêm sự béo ngậy. Đồng thời, đậu phụ non cũng có hàm lượng protein và sắt cao hơn.
- Nếu không dùng sô cô la đen, bạn có thể thay thế bằng bột ca cao. Chúng cũng chứa hàm lượng sắt cao đáng nể.
- Nếu có thời gian, hãy ngâm yến mạch trong sữa đậu nành để chúng hấp thụ sắt tối đa, đồng thời cũng sẽ giúp sinh tố mịn hơn khi xay.
- Như đã nói, sinh tố này nên uống luôn, không nên để lâu vì chúng sẽ giảm vị ngon. Nhưng nếu muốn bảo quản để tiết kiệm thời gian, hãy bảo quản trong tủ lạnh, chúng để được tối đa 2 ngày.
Chúc bạn thực hiện sinh tố màu xanh thành công!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.