- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ bí kíp muối dưa hành không nổi váng trắng, giòn ngon đặc biệt cho ngày Tết
Ngoài bánh trưng và những món ăn truyền thống khác thì dưa hành là một món không thể thiếu trong dịp Tết.
Ngoài bánh trưng và những món ăn truyền thống khác thì dưa hành là một món không thể thiếu trong dịp Tết. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách muối dưa hành đảm bảo không nổi váng trắng, giòn ngon không tưởng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
400g củ hành (bạn có thể chọn loại củ trắng hoặc tím tùy thích)
200 ml giấm ăn
Nước sôi để nguội
50g đường
Nước vo gạo hay tro bếp nếu có.
Các thực hiện
Bước 1: Khi chọn hành để muối các bạn nên chọn những củ hành nhỏ, tươi mớ, không nên quá to sẽ khó làm đồng thời khó ăn kèm với các món ăn khác.
Bước 2: Hành mua về cần ngâm với nước vo gạo hoặc tro bếp để qua đêm để hành được sạch và khi muối sẽ giòn hơn.
Bước 3: Hòa muối với khoảng 2 lít nước sạch sau đó bạn cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Bước 4: Điều đặc biệt nhất trong việc muối dưa hành ngon bạn nên dùng nước mắm, đường, giấm để làm chín hành thay vì dùng muối như cách truyền thống.
Việc muối dưa hành bằng nước mắm sẽ giúp củ hành trắng, giòn đồng thời lâu bị hỏng hơn đấy.
Trước tiên, bạn hòa tan 1 bát nước mắm với 2/3 bát đường, 1 bát giấm cùng 2 bát nước vào rồi trộn đều với nhau. Bạn nên chọn mua loại giấm gạo ngon, tránh sử dụng các loại giấm nhân tạo, giấm công nghiệp sẽ làm món dưa hành vị gắt, không ngon. Hỗn hợp mắm pha xong đun sôi với nước rồi để thật nguội nhé.
Bước 5: Tiếp đó, các bạn xếp hành vào hũ, xen kẽ với các lát riềng để món ăn ngon hơn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội vào đầy hũ sao cho hành được ngập trong nước.
Lưu ý nước mắm phải cao quá hành từ 4 – 5cm nhé nếu không phần hành ở trên sẽ bị thâm đen.
Cách muối dưa hành không nổi váng rất đơn giản, chỉ cần tuân theo công thức và những hướng dẫn chi tiết ở trên chắc chắn bạn nào cũng làm được đĩa dưa hành muối trắng giòn, thơm ngon cho mâm cỗ tết. Hãy ghi lại công thức trên và trổ tài ngay tết này nhé, chắc chăn ai ăn dưa hành bạn muối cũng sẽ khén ngon.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.