Đậu hũ làm thế này sẽ ngon lạ xuất sắc mà thao tác cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong

Đậu hũ quay lò vi sóng cùng phô mai, chị em đã thử bao giờ chưa?

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế đậu hũ
2.Quay đậu hũ với sốt cà chua và phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ non 150gr
2. Gia vị Phô mai Mozzarell dạng sợi, sốt cà chua, lá oregano khô

Nếu đã chán đậu hũ luộc/ hấp hoặc chiên rán, chị em hãy thử làm ngay món đậu hũ phô mai mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản đến mức trẻ con cũng làm được mà thành phẩm "ra gì phết" luôn!

Đậu hũ làm thế này sẽ ngon lạ xuất sắc mà thao tác cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong-1
Đậu hũ phô mai nè

Cách làm đậu hũ phô mai

1. Sơ chế đậu hũ

Nếu bạn dùng đậu hũ non loại ăn liền thì không cần rửa đậu hũ. Nếu dùng đậu hũ thường, chị em hãy rửa qua đậu hũ với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, cho đậu hũ vào lò vi sóng, quay 1-2 phút ở mức nhiệt Medium High rồi dầm nhuyễn.

Đậu hũ làm thế này sẽ ngon lạ xuất sắc mà thao tác cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong-2
Dầm nát đậu hũ nè

2. Quay đậu hũ với sốt cà chua và phô mai

Bạn cho vào bát đậu hũ đã dầm nát 2 thìa canh sốt cà chua, dàn đều sốt cà chua nha. Sau đó, rắc phô mai sợi vào.

Đậu hũ làm thế này sẽ ngon lạ xuất sắc mà thao tác cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong-3Chị em căn chỉnh lượng sốt cà chua và phô mai sợi tùy theo sở thích nha

Bạn cho bát đậu hũ phô mai vào lò vi sóng, quay thêm 2 phút ở mức nhiệt Medium High. Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể cho bát đậu hũ vào nồi chiên. Chiên ở mức nhiệt 160 độ trong 8 phút.

Cuối cùng, bạn rắc thêm lá oregano khô vào bát đậu hũ phô mai. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Đậu hũ làm thế này sẽ ngon lạ xuất sắc mà thao tác cực đơn giản, chưa tới 5 phút là xong-4
Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong đậu hũ phô mai rồi đấy. Vì phô mai và sốt cà chua đã đậm vị sẵn rồi nên chị em không cần thêm muối, món ăn vẫn rất vừa vặn. Phô mai chảy vừa ngậy vừa dai dai, kết hợp với đậu hũ mềm thơm núng nính và sốt cà chua sẽ tạo ra món ăn ngon xuất sắc, không chê vào đâu được.

Lần tới mua đậu hũ, chị em thử chế biến đậu hũ theo cách này xem sao nha.

Có thể bạn chưa biết: Đậu hũ có ít chất béo trung tính và ít cholesterol "xấu" so với thịt. Vì vậy, thường xuyên ăn đậu hũ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu hũ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.

Chính vì thế, thêm đậu hũ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Chúc bạn thành công với cách làm món ngon mỗi ngày là đậu hũ phô mai này nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dau-hu-lam-the-nay-se-ngon-la-xuat-sac-ma-thao-tac-cuc-don-gian-chua-toi-5-phut-la-xong-222022144151837965.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.