Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân

Thạch cacao phiên bản dành riêng cho hội chị em đang ăn kiêng đây này.

CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn các nguyên liệu
2.Nấu cốt thạch cacao
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột 2 thìa canh bột cacao, 1 thìa canh bột rau câu
2. Đường ăn kiêng Số lượng tùy theo sở thích
3. Sữa tươi không đường 220ml
Món thạch cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy dễ làm. Nó còn cực "đa zi năng", kết hợp được với đủ loại món ăn vặt trên đời. Trộn cùng sữa tươi hoặc sữa chua hay chè đều cực hợp lý!

Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân-1
Thạch cacao nè

Lưu ý: Để món thạch cacao này healthy tuyệt đối, chị em nên dùng bột cacao nguyên chất nha!

Cách làm thạch cacao cho người ăn kiêng

1. Trộn các nguyên liệu

Bạn trộn đều 2 thìa canh bột cacao với 1 thìa canh bột rau câu và đường ăn kiêng. Tùy theo khẩu vị cá nhân mà chị em hãy cho lượng đường ăn kiêng phù hợp nha.

Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân-2

Trộn bột cacao, bột rau câu và đường ăn kiêng với nhau

2. Nấu cốt thạch cacao

Bạn đổ 220ml sữa tươi không đường vào nồi cùng hỗn hợp bột cacao đã trộn. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Tới khi thấy sữa và bột quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân-3

Chị em đun khoảng 3-4 phút là hỗn hợp sẽ sền sệt lại ngay

Nấu xong, bạn đợi cho cốt thạch cacao nguội bớt rồi đổ vào khay làm đá hoặc khuôn/cốc tùy thích. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức được rồi!

Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân-4

Thành phẩm xuất sắc luôn!

Chị em thấy đấy, món thạch cacao này làm cực đơn giản, không hề phức tạp hay tốn thời gian chút nào. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tăng các nguyên liệu và làm 1 mẻ thạch cacao "thật bự" nha. Bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 2-3 ngày là tốt nhất, vừa ngon vừa tiện.

Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy!

Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - Hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa dễ làm, vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch cacao này nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-thach-nay-lam-chua-toi-5-phut-la-xong-ma-vua-ngon-vua-healthy-an-tu-sang-den-dem-cung-chang-so-tang-can-22202212420582243.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.