- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thạch này làm chưa tới 5 phút là xong mà vừa ngon vừa healthy: Ăn từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân
Thạch cacao phiên bản dành riêng cho hội chị em đang ăn kiêng đây này.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Trộn các nguyên liệu
2.Nấu cốt thạch cacao
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột 2 thìa canh bột cacao, 1 thìa canh bột rau câu
2. Đường ăn kiêng Số lượng tùy theo sở thích
3. Sữa tươi không đường 220ml
Món thạch cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy dễ làm. Nó còn cực "đa zi năng", kết hợp được với đủ loại món ăn vặt trên đời. Trộn cùng sữa tươi hoặc sữa chua hay chè đều cực hợp lý!
Thạch cacao nè
Lưu ý: Để món thạch cacao này healthy tuyệt đối, chị em nên dùng bột cacao nguyên chất nha!
Cách làm thạch cacao cho người ăn kiêng
1. Trộn các nguyên liệu
Bạn trộn đều 2 thìa canh bột cacao với 1 thìa canh bột rau câu và đường ăn kiêng. Tùy theo khẩu vị cá nhân mà chị em hãy cho lượng đường ăn kiêng phù hợp nha.
Trộn bột cacao, bột rau câu và đường ăn kiêng với nhau
2. Nấu cốt thạch cacao
Bạn đổ 220ml sữa tươi không đường vào nồi cùng hỗn hợp bột cacao đã trộn. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Tới khi thấy sữa và bột quện thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Chị em đun khoảng 3-4 phút là hỗn hợp sẽ sền sệt lại ngay
Nấu xong, bạn đợi cho cốt thạch cacao nguội bớt rồi đổ vào khay làm đá hoặc khuôn/cốc tùy thích. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra và thưởng thức được rồi!
Thành phẩm xuất sắc luôn!
Chị em thấy đấy, món thạch cacao này làm cực đơn giản, không hề phức tạp hay tốn thời gian chút nào. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể tăng các nguyên liệu và làm 1 mẻ thạch cacao "thật bự" nha. Bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong 2-3 ngày là tốt nhất, vừa ngon vừa tiện.
Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy!
Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - Hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Song song với việc giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định đường huyết, chống oxy hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa dễ làm, vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch cacao này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.