- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ chua ngọt - Hấp dẫn từ hình thức tới hương vị
Chỉ với cách chế biến khác một chút, bạn đã có ngay món đậu phụ giòn chua ngọt cực đưa cơm.
Hương vị chua ngọt có thể đưa nhiều nguyên liệu từ bình thường trở nên hấp dẫn, đậu phụ là một ví dụ điển hình. Nhắc tới chua ngọt, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món sườn xào chua ngọt. Sức hấp dẫn của món ăn này thật khó chối từ, các gia vị hòa quyện vừa đủ, dậy mùi thơm ngon của thịt sườn.
Cũng công thức ấy, áp dụng vào đậu phụ. Bạn sẽ chế biến được món ăn độc đáo, lạ miệng và vô cùng đưa cơm.
Cách làm đậu phụ chua ngọt
Nguyên liệu cần thiết
Đậu phụ - 2 hoặc 3 thanh
Đường, giấm, tiêu, bột bắp/tinh bột khoai tây
Hành lá
Cách thực hiện
Đậu phụ rửa qua bằng nước sạch. Cắt miếng vừa ăn và thấm khô.
Trong một bát nhỏ, trộn đường, giấm, nước tương, hạt tiêu, nước và chút tinh bột khoai tây/bột bắp. Khuấy đều cho đường tan hết.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ vào rán giòn đến khi hai mặt vàng đều.
Cho phần đầu hành vào phi thơm, đổ phần nước gia vị đã chuẩn bị vào phủ đều các miếng đậu trong khoảng 20 giây. Sau đó trút ra đĩa, rắc vừng rang lên trên để trang trí.
Món ăn đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phụ chua ngọt này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…