- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm: Món ăn lạ miệng, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa, ai ăn rồi cũng mê
Món đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não.
Trứng là thực phẩm rất ngon và bổ nhưng không nên ăn quá nhiều, người lớn nói chung cũng chỉ cần ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là đủ. Đối với những người vẫn muốn ăn trứng thêm nhưng không muốn bị dư thừa dưỡng chất thì cách làm dưới đây chính là một gợi ý hoàn hảo: Món đậu phụ hấp trứng và thịt bằm.
Đầu tiên, trứng rất giàu protein động vật chất lượng cao và một lượng lớn lecithin rất tốt cho não bộ. Đậu phụ rất giàu protein thực vật chất lượng cao và là thực phẩm được nhiều người ăn chay lựa chọn. Đậu phụ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà vị mềm của nó khá giống với trứng, khi trộn lẫn hai loại với nhau thì khó mà phân biệt được.
Hấp hai món này với nhau thì hơi nhạt, nên nếu ai thích ăn đậm đà hơn có thể kết hợp thêm một ít xì dầu và thịt bằm lên trên mặt đậu hũ hấp trứng. Vậy là bạn đã có một món ăn biến tấu từ trứng vừa lạ miệng, thơm ngon vừa dễ ăn mà dinh dưỡng lại đa dạng, có thể ăn thoải mái không lo dư thừa một dưỡng chất nào đó.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não. Hơn nữa, ăn món này thường xuyên còn giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt.
Cách làm món đậu phụ hấp trứng, thịt bằm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng - 1 miếng đậu phụ - 80g giò sống - 10g dầu |
- 1g muối - 20g xì dầu - 1 củ hành lá - 200ml nước ấm 40° |
Cách làm:
1. Cắt đậu phụ thành từng lát dày khoảng 5mm
2. Đặt đậu phụ vào hộp hấp, xếp nghiêng như hình, mục đích để trứng sau khi đánh lỏng đổ vào sẽ bao đều được cả đáy hộp và chân các miếng đậu phụ.
3. Trứng cho vào bát đánh tan, sau đó lấy lượng nước ấm gấp 1,5 - 2 lần trứng đổ vào rồi đánh bông lên.
4. Đổ bát trứng đã đánh tan vào hộp hấp đựng đậu phụ nhưng lọc quan rây lọc để loại bỏ những mảng lớn của lòng trắng trứng, đảo bảo trứng được mịn màng, không bị rỗ khi hấp.
5. Đặt đậu phụ và trứng vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, cho thịt vào chảo đảo đều màu, rắc hành lá xắt nhỏ, muối, xì dầu vào xào cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.
7. Sau khi lấy đậu phụ hấp trứng ra khỏi nồi hấp, đổ thịt băm lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý:
- Có thể cho nước tinh khiết, nước ấm, hoặc nước nóng khoảng 80° vào ngâm trứng, miễn là chất lỏng trứng được phân tán hoàn toàn.
- Thịt băm có thể hơi mặn để khi rưới lên đậu hũ hấp trứng sẽ đậm đà hơn. Độ mặn nhạt tùy theo khẩu vị của người ăn.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp24 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.