- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm: Món ăn lạ miệng, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa, ai ăn rồi cũng mê
Món đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não.
Trứng là thực phẩm rất ngon và bổ nhưng không nên ăn quá nhiều, người lớn nói chung cũng chỉ cần ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là đủ. Đối với những người vẫn muốn ăn trứng thêm nhưng không muốn bị dư thừa dưỡng chất thì cách làm dưới đây chính là một gợi ý hoàn hảo: Món đậu phụ hấp trứng và thịt bằm.
Đầu tiên, trứng rất giàu protein động vật chất lượng cao và một lượng lớn lecithin rất tốt cho não bộ. Đậu phụ rất giàu protein thực vật chất lượng cao và là thực phẩm được nhiều người ăn chay lựa chọn. Đậu phụ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà vị mềm của nó khá giống với trứng, khi trộn lẫn hai loại với nhau thì khó mà phân biệt được.
Hấp hai món này với nhau thì hơi nhạt, nên nếu ai thích ăn đậm đà hơn có thể kết hợp thêm một ít xì dầu và thịt bằm lên trên mặt đậu hũ hấp trứng. Vậy là bạn đã có một món ăn biến tấu từ trứng vừa lạ miệng, thơm ngon vừa dễ ăn mà dinh dưỡng lại đa dạng, có thể ăn thoải mái không lo dư thừa một dưỡng chất nào đó.
Đậu phụ hấp trứng thịt bằm thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, vừa ngon miệng lại bổ sung canxi, tốt cho tiêu hóa và tăng cường trí não. Hơn nữa, ăn món này thường xuyên còn giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt.
Cách làm món đậu phụ hấp trứng, thịt bằm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng - 1 miếng đậu phụ - 80g giò sống - 10g dầu |
- 1g muối - 20g xì dầu - 1 củ hành lá - 200ml nước ấm 40° |
Cách làm:
1. Cắt đậu phụ thành từng lát dày khoảng 5mm
2. Đặt đậu phụ vào hộp hấp, xếp nghiêng như hình, mục đích để trứng sau khi đánh lỏng đổ vào sẽ bao đều được cả đáy hộp và chân các miếng đậu phụ.
3. Trứng cho vào bát đánh tan, sau đó lấy lượng nước ấm gấp 1,5 - 2 lần trứng đổ vào rồi đánh bông lên.
4. Đổ bát trứng đã đánh tan vào hộp hấp đựng đậu phụ nhưng lọc quan rây lọc để loại bỏ những mảng lớn của lòng trắng trứng, đảo bảo trứng được mịn màng, không bị rỗ khi hấp.
5. Đặt đậu phụ và trứng vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút.
6. Đổ một ít dầu vào chảo, cho thịt vào chảo đảo đều màu, rắc hành lá xắt nhỏ, muối, xì dầu vào xào cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.
7. Sau khi lấy đậu phụ hấp trứng ra khỏi nồi hấp, đổ thịt băm lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý:
- Có thể cho nước tinh khiết, nước ấm, hoặc nước nóng khoảng 80° vào ngâm trứng, miễn là chất lỏng trứng được phân tán hoàn toàn.
- Thịt băm có thể hơi mặn để khi rưới lên đậu hũ hấp trứng sẽ đậm đà hơn. Độ mặn nhạt tùy theo khẩu vị của người ăn.
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!