Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm được món đậu phụ om cải thảo và miến thơm ngon, lạ miệng và dễ ăn.

Giữa bao món ăn dầu mỡ, đậu phụ với vị thanh thanh giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Bạn hãy cùng Tintuconline tìm hiểu về món ăn ngon với đậu phụ dưới đây.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-1

Nguyên liệu Gia vị
Đậu phụ
Cải thảo
Hành lá
Gừng
Trứng
Thịt heo
Dầu ăn
Xì dầu
Muối
Đường
Dầu hào

Cách làm

1. Cải thảo rửa sạch và thái nhỏ miếng vừa ăn. Miến ngâm cho mềm vớt ra để ráo.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-2

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-3

2. Đậu phụ cắt khoanh xong cho vào bát, chần bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-4

3. Thái hành lá, gừng đập dập thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

4. Đập một quả trứng, đánh tan rồi phủ đều lên đậu.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-5

5. Đun nóng chảo, cho một ít dầu vào nóng lên 50% thì cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt, lấy ra để riêng.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-6

6. Cho dầu vào chảo khác, cho thịt heo vào chiên. Khi ngả vào thì cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Nêm xì dầu và cho cải thảo vào. Xào một lúc thì cho miến và đậu phụ vào. Cho một ít nước, đậy nắp sôi 5 phút trên lửa lớn.

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-7

7. Sau năm phút, nêm một thìa muối, một thìa đường, một lượng dầu hào vừa ăn, đảo đều, thấy cạn nước thì rắc rau mùi vào là xong. Chỉ đơn giản như vậy nhưng đây đã là một món ngon bổ dưỡng rồi. 

Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-8Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng-9

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Nhức đầu, phù chân 3 tháng cuối thai kỳ là hiện tượng bình thường hay bệnh lý nguy hiểm?
Trong 3 tháng cuối thai kỳ, đa số các bà mẹ phải đối mặt với những rắc rối về sức khỏe như mệt mỏi, nhức đầu, phù chân… Đây là những dấu hiệu cần đi khám cẩn thận chứ không thể chủ quan coi đó là ‘hiện tượng bình thường’ của quá trình mang thai.
6 'bí kíp' chung sống với mẹ chồng khó tính
Chung sống hòa bình với mẹ chồng khó tính là một thách thức. Đôi khi, cái tôi tuổi trẻ còn gia tăng thêm cảnh “cơm không lành” giữa mẹ chồng-nàng dâu. Sau đây là những cách mà các nàng dâu có thể tham khảo để duy trì hòa khí với mẹ chồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.