- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây mới là cách làm tim gà xào giá, hẹ mềm ngon không hôi
Tim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
Cách chọn mua tim gà tươi ngon
Bạn nên chọn mua tim gà có màu sắc tươi sáng, màu đỏ tươi, tránh chọn mua những quả tim có màu đen, đỏ thẫm.
Chọn những quả tim có kích thước vừa phải không quá to, dùng tay chạm vào thấy có tính đàn hồi tốt, không thấy nhớt ở đầu ngón tay, bề mặt trơn mịn là được.
Nguyên liệu làm món tim gà xào giá hẹ.
Bạn có thể tìm mua tim gà tại các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng, nên kiểm tra bao bì, xác nhận thông tin sản xuất và thời gian sử dụng.
Nếu mua tim gà tại chợ truyền thống, bạn nên đi vào sáng sớm khi gà vừa mới mổ, như vậy tim gà sẽ tươi ngon hơn.
Nguyên liệu làm món tim gà xào giá hẹ
Tim gà, hẹ, chanh, giá, cà chua, hành lá, tỏi, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm.
Cách làm món tim gà xào giá hẹ
Tim gà sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt đôi ở giữa, sau khi cắt xong thì bạn bóp tim gà cùng với nửa quả chanh và 1 muỗng cà phê muối để loại bỏ mùi hôi của tim.
Hẹ bạn cắt phần ngọn rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn, cà chua thì bạn cắt thành những lát mỏng, giá bạn rửa sạch với nước, tỏi thì bạn bóc vỏ và cắt nhỏ.
Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp và cho tim gà vào chần sơ qua từ 3 - 4 phút. Sau khi tim gà chín tới thì bạn vớt ra và để ráo.
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho tỏi vào và phi thơm.
Khi tỏi đã vàng thơm rồi thì bạn cho phần tim gà vào và xào ở lửa to, bạn nêm vào chảo nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, già nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều cho tim gà thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho phần giá, hẹ và cà chua vào rồi xào cùng với tim gà trong vòng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Món tim gà xào giá hẹ với phần tim gà dai dai, sần sật được nêm nếm gia vị đậm đà kết hợp cùng giá hẹ và cà chua thanh đạm mang lại hương vị ngon miệng khó quên. Món ăn này ăn với cơm trắng sẽ vô cùng chuẩn vị.
Theo Giadinhxahoi
-
Vào bếp1 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp21 giờ trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhương pháp giảm cân này được phụ nữ Nhật rất ưa chuộng vì vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
-
Vào bếp3 ngày trướcCải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều loại rau, trái cây trong cuộc sống rất giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, chanh, cà chua, súp lơ... Tuy nhiên, có một quả giá cả phải chăng nhưng lại có hàm lượng vitamin C cao gấp 15 lần cà chua mà ít người để ý đến.