- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi tìm những món ăn truyền thống đình đám của thế giới
Thứ sáu, 19/02/2016 15:11
Mỗi quốc gia đều có món ăn truyền thống đặc trưng riêng, trong đó có một số món "bật" lên hẳn bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ.
Mỗi quốc gia đều có món ăn truyền thống đặc trưng riêng, trong đó có một số món "bật" lên hẳn bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ.
Tô phở bò tái chín ngon điển hình của đất kinh kì.
Theo Trí thức trẻ
Sushi
Sushi là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của người Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món sushi
là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải
sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt). Cách chế biến món ăn này tuy
nhìn qua thì rất đơn giản nhưng thực chất để làm cho ngon lại rất cầu
kỳ, đòi hỏi nhiều công sức, kinh nghiệm. Ngày nay, vì mức độ nổi tiếng
của mình mà sushi xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới.
Fish and chips
Nhắc
tới món ăn tiêu biểu của nước Anh người ta nghĩ ngay tới món Fish and
chips (Fish & chips). Đây là một món ăn không thể thiếu trong cuộc
sống của người Anh dù chúng rất đơn giản, chỉ gồm cá và khoai tây chiên.
Fish & chips ban đầu là món ăn của tầng lớp lao động ở Anh vào
khoảng giữa thế kỷ 19, nhưng trải qua thời gian, món này dần được ưa
thích và trở nên vô cùng phổ biến..
Cua sốt ớt
Trong
thế giới ẩm thực của “quốc đảo sư tử”, món cua sốt ớt được coi là món
ăn đặc biệt và tinh túy nhất. Đây chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất
thế giới theo đánh giá của CNN. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món cua sốt
ớt này ở bất kỳ cửa hàng hải sản nào trên đường phố Singapore.
Phở
Phở
Việt Nam không chỉ được lòng người Việt mà còn là món ăn bất cứ du
khách nào khi tới Việt Nam đều muốn được thưởng thức. Người Việt có thể
ăn phở cả ba bữa sáng, trưa, chiều nhưng thời điểm được nhiều người ưa
chuộng nhất chính là buổi sáng. Phở có 2 loại chính là phở bò và phở gà,
mỗi loại đều có hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên một tô phỏ được cho
là ngon phải hội tụ được các yếu tố cơ bản như bánh phở mềm, nước phở
thanh ngọt, những miếng thịt thơm ngon.
Kim chi
Nhắc đến kim chi,
người ta sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc, nơi món ăn này được ưa thích đến
mức nhiều người còn dùng luôn cụm từ "xứ kim chi" để thay cho từ Hàn
Quốc. Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu
là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Các loại kim chi của Hàn rất đa dạng
với đủ các biến thể như dưa chuột, củ cải. Do cách chế biến tương đối
dễ nên ngày nay bạn có thể thưởng thức kim chi ở nhiều nơi trên thế
giới.
Nguồn: maangchi
Escargot
Món
Escargotđược chế biến từ ốc sên được xem là một món đặc sản nổi tiếng
của Pháp. Escargot là món khai vị có hương vị hấp dẫn đến khó chối từ và
thường ăn kèm với nước sốt bơ thảo mộc. Hương vị của bơ, tỏi và các
loại thảo mộc sẽ phủ lấy vị giác của bạn, thêm vào đó là độ dai giòn của
ốc, cộng hưởng với cái ngầy ngậy của bơ sẽ mang lại hương vị đặc sắc và
thú vị. Món này sẽ trở nên đặc biệt hơn nữa nếu bạn kết hợp cùng với
một ly rượu trắng mát lạnh.
Tom Yum
Món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan
là canh tôm chua – Tom Yum với nguyên liệu chính là tôm nấu với gia vị
cay nồng và chua đặc trưng. Danh tiếng của món ăn này không chỉ gói gọn
phong phạm vi xứ chùa vàng mà còn lan rộng khắp thế giới. Hải sản cũng
có thể dùng để thay thế tôm nhưng những nguyên liệu làm gia vị thì không
thể thay đổi. Đó là nước cốt chanh, lá chanh, ớt băm, riềng, sả và một
chút nấm. Tất cả sử dụng vừa vặn, làm nổi bật hương vị món ăn. Người
Thái còn cho thêm nước cốt dừa hoặc sữa khiến vị nước thơm lừng, béo
ngậy lại có vị ngọt tự nhiên.
Pizza
Món
ăn này được coi là biểu tượng ẩm thực của đất nước Italia và một trong
những loại pizza nổi tiếng nhất phải kể đến chính là Margherita - loại
pizza mang tên của nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni. Loại pizza này
ra đời năm 1889, do Raffaele Esposito, chủ quán rượu Pietro Il Pizzaiolo
chuẩn bị để đón tiếp hoàng hậu. Thành phần của Margherita gồm có cà
chua, pho mát mozzarella và húng quế, những thành phần đã tạo nên ba màu
đỏ, trắng và xanh lá cây tượng trưng cho quốc kì Ý.
Xúc xích
Xúc xích
Đức còn được gọi với cái tên Wurst. Đây là món ăn tryền thống và hầu
như xuất hiện trong mọi bữa ăn của người dân đất nước này. Tổng cộng có
tới trên 200 loại xúc xích khác nhau được làm từ các loại nguyên liệu
như thịt bê, thịt lợn, óc heo, mù tạc, gia vị và bột cà ri. Sự nổi tiếng
và độ phủ sóng của món này rộng đến mức bạn có thể dễ dàng thưởng thức
xúc xích Đức ở cả các nước Châu Âu khác như Anh, Pháp, Hà Lan...
Ảnh: Thekittchen.com.
Tacos
Khi
nhắc tới tinh hoa ẩm thực Mexico thì không thể không nhắc đến món bánh
tacos. Tacos là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn
nhân bánh được làm từ bất kỳ loại thịt nào như thịt lợn, thịt bò, thịt
gà, cá nấu chín. Loại bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa
và thường được ăn kèm với hành tây, rau mùi.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.