- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ ăn thừa ngày Tết bỏ đi rất lãng phí, chị em làm ngay loạt món ngon, dễ ăn đãi cả nhà
Ngày Tết đồ ăn dư thừa nhiều, chị em đừng bỏ đi mà hãy chế biến lại thành các món ăn ngon đảm bảo cả nhà đều ưng ý.
1. Các món gỏi, nộm
Ngày Tết món gà luộc thường thấy trong mâm cỗ nhưng ăn không hết bỏ đi rất lãng phí chị em có thể chế biến thành các món gỏi, nộm hay xé ra nấu cháo rất ngon. Với món gỏi chỉ cần thêm chút hành tây, rau răm hay cải tím và gia vị cơ bản trộn đều là đã có món ăn lạ miệng giải ngán mà không lãng phí đồ ăn thừa. Bên cạnh đó các món tôm, giò bò, giò lợn cũng có thể chế biến lại, thái mỏng dài trộn cùng cà rốt, hoa chuối, dưa chuột, xoài... thành các món nộm cũng rất ngon.
2. Các món từ dưa cải
Trong các loại dưa muối chua ngày Tết thì dưa cải là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn nhất. Bạn có thể dùng giò heo, xương hoặc sườn còn lại trong tủ lạnh nấu chung với dưa cải thành món canh rất ngon. Ngoài thịt heo, dưa cải còn nấu với cá, thịt bò, sườn. Dưa cải kho cũng là món mặn phổ biến của bữa cơm gia đình. Bạn có thể thả dưa cải vào kho chung với nồi thịt kho tàu còn lại ngày Tết, hoặc kho với cá.
Các món bún, miến
Gà luộc còn dư chị em có thể xé nhỏ để cho vào miến, bún, phở đổi bữa rất dễ ăn. Bên cạnh đó Tết nhiều đồ ăn thừa thì chị em có thể làm bún thang cũng rất được mọi người yêu thích. Bún thang thường ăn kèm với chả lụa, trứng tráng xắt sợi nhuyễn, gà luộc xé nhuyễn, tôm, rau răm hành lá xắt nhỏ. Khi ăn trụng bún vào tô, xếp các nguyên liệu lên, chan nước dùng vào, bún thang phải ăn với chút mắm tôm thì càng ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.