- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món cá thu nướng thơm nức
Thịt cá thu mang đến hương vị biển cả mềm thơm, lớp da được nướng vàng ươm, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá thu nướng:
1. Thành phần cơ bản:
- Cá thu rút xương: 2 lát (300g)
- Cơm: 2 chén
- Bắp cải: 1/8 bắp
- Hành tím (có thể thay bằng hành tây): 1/4 củ
- Mù tạt: 1 lượng thích hợp
- Chanh: 1 miếng
- Hành lá: 2 cây
- Rau sống: 1 lượng thích hợp
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu tẩm gia vị cá thu:
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu sốt Teriyaki:
- Nước: 15ml
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Bột gừng: 1 nhúm
Cách làm cá thu nướng chuẩn ngon
Bước 1: Sau khi ướp cá thu với rượu nấu ăn và bột tiêu khoảng 10 phút, cho cá thu ra thấm nước bằng khăn nhà bếp.
Bước 2: Cắt bắp cải thành dạng sợi mỏng và rửa kĩ rau sống. Tiếp đến, cắt hành tím thành các lát mỏng và ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi để ráo nước. Trộn các nguyên liệu nước sốt gồm nước, nước tương, siro bắp, đường, rượu nấu ăn và bột gừng lại với nhau.
Bước 3: Cho cá thu lên khay nướng và nướng trong 17 phút. Khi 10 phút trôi qua, lấy cá thu ra và thoa đều nước sốt lên bề mặt rồi tiếp tục nướng.
Bước 4: Lấy cơm ra bát, thêm một thìa nước sốt, sau đó cho bắp cải, rau xanh, hành tím, chanh và cá thu lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá thu nướng
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.