- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu? Chẳng sao cả vì loại bánh này có thể làm bằng nồi cơm điện!
Món bánh này có thể không giúp chị em giảm cân nhưng chắc chắn sẽ là phương án giúp bạn vừa ghi điểm với cả nhà, vừa có việc để "giết thời gian" trong chuỗi ngày chúng ta phải hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Hơn nữa, lò nướng/nồi chiên không dầu thì người có người không, chứ nồi cơm điện thì chắc chắn nhà nào cũng có. Vậy nên đây là công thức mà bất cứ ai cũng có thể thử.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm bánh khoai lang sữa dừa
500gr khoai lang
200gr bột mì, 20gr men nở (có thể thay bằng bột Baking soda)
50gr kẹo xốp Marshmallow
50gr bơ lạt, 50gr sữa bột béo
100ml nước cốt dừa
Mật ong, hạt mè đen (không bắt buộc)
Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nến
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa
- Bước 1: Làm nhân kẹo marshmallow sữa dừa
Cho 50gr bơ lạt vào chảo và đun cho bơ tan chảy, rồi giảm nhỏ lửa, cho marshmallow vào và đảo đều cho đến khi kẹo xốp tan ra thành dạng sền sệt. Tiếp theo, cho 100ml nước cốt dừa vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi kẹo xốp hóa lỏng hoàn toàn.
Sau đó, cho 25gr sữa bột béo vào và trộn đều hỗn hợp. Khi các nguyên liệu đã quện vào nhau, cho tiếp 25gr sữa bột béo còn lại vào và đảo tiếp tục. Đến khi hỗn hợp mịn đều thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ.
- Bước 2: Hấp và nghiền khoai lang
Khoai lang sau khi mua về, chị em hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ có độ dày từ 1-2cm. Bạn có thể ngâm khoai trong nước để khoai nhả hết nhựa rồi cho vào xửng hấp đến khi khoai chín.
Để khoai nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể cho khoai vào cối và giã tay, hoặc dùng muỗng dằm đến khi khoai nhuyễn.
- Bước 3: Trộn bột bánh mì
Bạn hãy chia bột mì và men nở làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào khoai lang đã nghiền và trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. Sau đó, ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở đều.
- Bước 4: Tạo hình bánh
Chia bột và nắn thành từng cục tròn nhỏ. Sau đó, dàn mỏng phần bột hình tròn có kích thước khoảng bằng lòng bàn tay, nhồi 1 muỗng canh phần nhân đã đông vào và gấp các nếp của viền bánh lại.
- Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Trước khi xếp bánh vào nồi, chị em hãy lót 1 lớp giấy nến vào trước. Sau đó, ấn nút nấu. Khi nồi cơm nhảy nút về chế độ hâm, bạn có thể lấy bánh ra và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bề mặt bánh. Rồi cho bánh vào nồi, bấm nút nấu một lần nữa.
Nếu không muốn bánh quá ngọt, chị em có thể bỏ qua bước phết mật ong này.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang nhân sữa dừa rồi! Xếp bánh ra đĩa, rắc thêm 1 ít hạt mè đen lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi.
Món bánh có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và vị ngọt bùi của khoai lang chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn mê tít, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Với gợi ý này, hy vọng những ngày cuối tuần của chị em sẽ thêm phần thú vị và đừng quên hạn chế tối ra việc ra ngoài trong những ngày này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.