- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng tưởng cứ rau ngót là lành, thấy điểm này là 99% mới bị phun thuốc, thèm mấy cũng chớ dại mà ăn
Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này.
Rau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau nằm trong top danh sách những loại rau có chứa nhiều hóa chất, thuốc kích thích, thuốc trừ sâu nhất. Nếu chẳng may ăn phải thì ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
Màu sắc lá rau ngót
Rau ngót ngon và sạch thường có màu xanh lá mạ, lá thường hay xuất hiện những lỗ do bị sâu đục. Trong khi đó, những loại rau đều lá, lá nào lá nấy to đều nhau, có màu xanh sẫm thì thường là “uống” đẫm thuốc trừ sâu, thuốc kích thích để nhanh được thu hoạch.
Nhìn vào lá rau ngót
Những cây rau ngót sạch thường có lá mỏng nhưng khá cứng. Thế nên, khi nấu người ta thường phải vò trước để lá rau nhanh chín. Tuy nhiên, với những loại rau được phun thuốc kích thích thì vì chưa đủ thời gian nên nó thường mềm, lá dày. Thậm chí, có những lá còn xoăn lại, trong khi bình thường thì lá rau ngót chỉ bị xoăn lại khi có sâu làm kén mà thôi.
Mùi vị
Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.
Màu nước rau ngót
Theo cô Thủy, nếu là rau ngót mà bạn hái từ vườn hoặc mua được rau sạch thì khi nấu lên, màu nước nó xanh nhạt và khá trong. Trong khi đó, nếu rau có chứa nhiều thuốc trừ sâu thì nó có màu xanh đen ngòm hoặc vẫn có màu xanh nhạt nhưng bị đục. Khi nấu lên, bạn sẽ thấy có một lớp váng và nhớt nổi lên xung quanh thành nồi. Đây thực chất là lượng thuốc trừ sâu còn dư trong rau ngót, khi nấu lên chúng tiết ra bên ngoài.
Lưu ý khi ăn rau ngót
- Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài sang tháng 3 của năm sau. Để mua được rau ngót an toàn, bạn nên mua đúng mùa rau, tránh mua trái vụ.
- Khi bảo quản trong tủ lạnh, rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật dù vẫn còn tươi nhưng vẫn bị rụng hết lá và nhanh vàng úa. Còn rau ngót sạch để được lâu hơn, thường bị héo chứ không bị rụng hết lá.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.