- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gái một con Vân Trang vào bếp làm món đặc biệt, "tá hoả" với bình luận của chồng thiếu gia
Nhìn đống đồ mà Vân Trang "hốt" từ siêu thị về, nhiều người ngỡ như cô đang mua đồ ăn cho cả tháng.
Nhìn đống đồ mà Vân Trang "hốt" từ siêu thị về, nhiều người ngỡ như cô đang mua đồ ăn cho cả tháng.
Mới đây, diễn viên Vân Trang khoe cảnh cô đảm đang đi siêu thị mua rất nhiều đồ ăn gồm đủ các loại thịt và rau. Nhiều người thân, bạn bè dí dỏm hỏi Vân Trang: "Mấy tháng làm được một lần vậy con?", "Tính đi cho cả tháng hả", "Mua hết siêu thị luôn"... nhưng nữ diễn viên tiết lộ số thực phẩm đó gia đình cô dùng chắc 3-4 ngày là hết. Cô hài hước chia sẻ: "Đi chợ khi bụng đang đói là nguy cơ đọt su không mọc kịp để mà ăn!"
Liền sau đó, cô trổ tài vào bếp làm một món đặc biệt cho gia đình. Đó là món chả cá Lã Vọng - một món đặc sản của Hà Nội. Sau khi bày biện xong các món lên bàn như một bữa tiệc linh đình, Vân Trang tự khen: "Cũng ngon mắt chớ bộ". Đồng thời, cô hỏi ông xã thiếu gia Lê Hữu Quân một cách đầy quyền lực: "Chồng Quân Lê, có ngon không thì bảo?"
Bận rộn với những hoạt động nghệ thuật và chăm sóc con nhỏ, Vân Trang vẫn tự tay đi chợ.
Một lần đi chợ của Vân Trang là đây!
Đủ loại thịt, cá, rau... được nữ diễn viên "khuân" về một lần.
Một xe hàng chất đống như vậy nhưng gia đình cô chỉ sử dụng 3-4 ngày là hết.
Về nhà, người đẹp trổ tài làm món chả cá Lã Vọng.
Đây vốn là món ẩm thực tinh tuý của Hà Nội. Là người miền Nam nhưng Vân Trang biết chuẩn bị nguyên liệu khá đầy đủ: Cá, hành, thì lá, mắm tôm, lạc...
Mâm cơm thịnh soạn với nhiều món mà tâm điểm là chả cá Lã Vọng.
Đáp lại, Facebook của chồng Vân Trang chỉ trả lời một chữ to rõ ràng: "NGON". Bạn bè hóm hỉnh trêu ông xã nữ diễn viên: "Dám nói không ngon?", còn người đẹp Cô dâu đại chiến khoái chí: "Bà con cô bác thấy chồng em trả lời chưa, em cũng thấy ngon mờ".
Tuy nhiên sau đó, ai cũng phải "tá hoả" mà phì cười với bình luận của thiếu gia Lê Hữu Quân: "Ủa vụ gì vại. Nãy giờ vợ cầm điện thoại."
Ông xã Vân Trang chỉ khen một chữ: "NGON" nhưng liền sau đó phải đính chính "vợ cầm điện thoại" làm dân tình phì cười.
Ca sĩ Quốc Đại và nhiều bạn bè, người hâm mộ khen ngợi Vân Trang đảm đang.
Fan còn cho rằng ông xã Hữu Quân có phước khi lấy được Vân Trang vì giỏi chăm sóc chồng con.
Nếu muốn làm món chả cá Lã Vọng đậm chất Hà Nội như Vân Trang thực hiện tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 1 kg cá lăng hoặc cá quả (có thể dùng được cả cá tầm, cá hồi...). Chọn cá lăng vì cá béo ngậy, ngọt thịt ít xương, thơm hơn các loại cá khác.
- Các loại gia vị ướp cá: bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, mẻ, riềng, hạt tiêu.
- Các loại rau ăn kèm: thì là, hành lá.
- Bún tươi, lạc rang.
- Nguyên liệu làm nước chấm: ớt, mắm tôm, chanh quả, đường, rượu trắng.
Cá lăng lọc lấy thịt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (có thể để cả da cá hoặc lọc da tuỳ khẩu vị).
Riềng thái nhỏ (khoảng 50gr) cho vào máy xay, thêm 2 thìa canh nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.
Thực hiện:
Cá đem ướp với: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa canh mẻ làm nhuyễn lọc qua rây, 1 thìa canh mắm tôm lọc qua rây cho mịn, 1-2 thìa cà phê bột nghệ (hoặc 1 thìa canh nước ép củ nghệ tươi), 1 thìa canh đường trắng, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, nước cốt riềng xay, đi bao tay trộn đều các nguyên liệu ướp trong 1-2h cho ngấm gia vị.
Lạc rang chín, tách vỏ để riêng. Hành hoa, thì là rửa sạch cắt khúc vừa ăn (gốc hành hoa to quá thì chẻ nhỏ).
Cá ngấm gia vị sau khi ướp khoảng 2h mang ra cho vào vỉ nướng than, nướng cá hơi sém mặt là được và trở mặt đều tay để cá được chín đều. Không có bếp than thì nướng qua bằng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 15 phút mặt cá nướng hơi sém vàng.
Trường hợp không có các loại lò nướng hoặc bếp than thì cho cá vào rán vàng nhưng như vậy cá sẽ không dậy được mùi thơm.
Cách pha mắm tôm chấm: vẫn như cách mọi người vẫn pha cho mắm tôm ra bát, thêm vào chút đường trắng, rượu trắng, nước cốt chanh đánh bông lên sau đó thêm ớt. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đổ mắm tôm và chút rượu vào chưng chín thêm chút đường, hòa cho tan đường đợi mắm tôm nguội mới vắt chanh và cho thêm ớt, nêm nếm cho vừa vị là được.
Phần pha nước chấm tuỳ ý mọi người. Không ăn được mắm tôm thì pha nước mắm chua ngọt, thái nhỏ thêm chút lá thìa là cho vào bát nước chấm.
Dùng bếp từ, hồng ngoại hoặc bếp ga du lịch loại nhỏ như hay ăn lẩu, đặt chảo lên bếp thêm chút dầu, khi ăn thả rau thì là, hành lá, chả cá vào đợi hành lá, thì là chín gắp ra bát dưới nước chấm và thêm chút lạc rang rồi thưởng thức, ăn nóng.
Lưu ý: Nếu bé nhà bạn không ăn được mắm tôm, riềng mẻ... thì mua riêng cho các bé một miếng cá hồi, thái miếng vừa ăn ướp vào một chút bột nghệ, chút bột ngũ vị hương (1/3 thìa thôi nhé), 2 thìa cà phê dầu hào. Đợi ngấm gia vị đem rán vàng hai mặt cho các bé là được.
Cách làm chả cá Lã Vọng kiểu này thích hợp với những ai có thể ăn được mắm tôm, mẻ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.