- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 3 món nhanh gọn, ngon và đủ dưỡng chất, ăn sáng hay tối đều hợp
Nếu những ngày bận rộn bạn cần chuẩn bị những món ăn tiết kiệm thời gian nhất thì đây chính là gợi ý. Với 3 món ngon, làm rất nhanh và đầy đủ dưỡng chất bạn có thể ăn sáng hay tối đều được.
1. Cơm chiên trứng thịt nguội
Có những ngày bạn đột nhiên nhớ những món ăn dân dã, giản dị. Khi đó, hãy chuẩn bị bữa cơm với món cơm chiên trứng thịt nguội dễ làm. Dù không chế biến cầu kì nhưng cũng sẽ là một bữa ăn thịnh soạn.
Nguyên liệu cơ bản cho 2 phần ăn: Trứng: 2 quả - Cơm: 2 bát - Hành lá: 2 cây - Thịt hộp: 60gr - Vừng nguyên hạt: một chút - Dầu ăn: một chút.
Thành phần gia vị: Dầu hào: 1 thìa canh - Muối: một nhúm - Hạt tiêu: một chút.
Cách chế biến cơm chiên trứng thịt nguội:
Bước 1: Thái mỏng hành lá. Cắt thịt nguội thành những khối nhỏ hình hạt lựu.
Bước 2: Đập trứng vào bát và đánh đều lên.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá vào xào khoảng 1 phút. Tiếp theo cho thịt nguội vào xào.
Bước 4: Cho trứng gà vào một bên chảo để làm món trứng bác.
Mẹo nhỏ: Trứng gà bạn có thể bác theo như hướng dẫn. Hoặc bạn có thể tráng trứng lên và phủ lên trên cơm sau khi hoàn thành cũng được.
Bước 5: Thêm cơm và các thành phần gia vị vào rồi đảo đều.
Mẹo nhỏ: Nếu không muốn cho dầu hào, bạn có thể bỏ qua. Và hãy thay thế bằng muối hoặc nước tương tùy thích.
Bước 6: Bày ra tô, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức.
2. Cơm trứng xì dầu
Công thức cơm trứng sốt nước tương từng là món ăn được đăng trên tờ New York Times. Đây cũng là một món ăn ngon nhưng cách làm thì đơn giản vô cùng. Vậy thì bạn hãy thử làm ít nhất một lần xem có bị chinh phục không nhé!
Nguyên liệu cơ bản để làm cơm trứng xì dầu:
Trứng: 2 quả
Cơm: 1 bát
Lá rong biển khô: lượng tùy thích
Xì dầu: 1 thìa canh
Bơ: 2 thìa canh
Vừng nguyên hạt: 1 chút
Hành lá: 2 cây
Dầu mè (hoặc dầu tía tô): 1 thìa canh
Cách chế biến món cơm trứng xì dầu:
Bước 1: Sau khi cho bơ vào chảo đun nóng, bạn cho trứng vào chiên cho đến khi chín vàng.
Bước 2: Cắt nhỏ hành lá.
Bước 3: Cho cơm nóng vào bát và phủ một quả trứng rán lên trên.
Bước 4: Sau cùng bạn hãy rưới nước tương, dầu mè và rắc hạt vừng lên. Thêm chút hành thái nhỏ, lá rong biển khô và thưởng thức.
3. Bánh mì trứng
Đây là món bánh mì trứng đơn giản nhưng chắc chắn là có sức hấp dẫn vượt thời gian. Món bánh mì này có nhân trứng mềm mại, béo bùi. Nếu vào một ngày bận rộn bạn có thể nhanh chóng làm món ăn này vào buổi sáng hoặc tối cũng thấy ngon.
Nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn): Bánh mì tròn: 2 cái - Trứng: 3 hoặc 4 quả tùy vào độ to nhỏ.
Thành phần gia vị: Mayonaise: 4 thìa canh - Mù tạt mật ong: 1/2 thìa canh - Siro bắp: 1/2 thìa canh - Rau mùi tây: một chút - Muối: một chút - Bột tiêu: một chút.
Cách chế biến món bánh mì trứng:
Bước 1: Cho một ít nước và muối vào nồi. Khi nước bắt đầu nổi bọt li ti sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 12 phút.
Lưu ý: Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh hãy lấy trứng ra để ở nhiệt độ phòng trước khi luộc. Nếu bạn lấy trứng từ tủ lạnh ra và luộc ngay, trứng có thể bị nứt vỡ do chênh lệch nhiệt độ.
Bước 2: Sau khi trứng chín bạn vớt ra cho vào tô nước nguội để khi bóc vỏ được dễ dàng hơn. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để riêng ra. Băm nhỏ lòng trắng trứng gà và rây mịn lòng đỏ qua rây. Cắt nhỏ rau mùi tây.
Lưu ý: Sau khi rây lòng đỏ trứng xong, bạn lấy để riêng khoảng 1 thìa canh. Dùng lòng đỏ trứng rây mịn để rắc lên phần bánh sau khi hoàn thành sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Cho phần lòng trắng trứng đã băm, lòng đỏ trứng đã rây vào tô. Thêm các nguyên liệu gia vị vào rồi trộn đều.
Bước 4: Cho bánh mì vào nướng khoảng 2 phút trong lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ. Xẻ đôi bánh mì rồi cho phần nguyên liệu trứng vừa trộn vào. Lưu ý khi xẻ bánh mì bạn không cắt rời hoàn toàn nhé!
Mẹo nhỏ: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để làm nóng bánh mì. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn hãy xẻ đôi bánh mì trước khi áp chảo nhé.
Bước 5: Rắc lòng đỏ đã rây và rau mùi tây xắt nhỏ lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.