- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món dễ làm chuẩn vị mùa hè
Nếu bữa tối bạn chưa biết nên nấu những món ăn gì thì hãy tham khảo thực đơn 3 món dưới đây để có được một bữa ăn ngon miệng đúng vị mùa hè nhé!
1. Canh sườn nấu khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g xương sườn, 400g khoai sọ, 3 lát gừng, 3 gốc hành, 3g hành lá thái nhỏ, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối.
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối to.
Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn cho sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 4: Cho sườn vào nồi khác, thêm hành lá, gừng thái sợi và lượng nước vừa ăn vào đun sôi ở lửa lớn, khi nồi sườn sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 30 phút.
Bước 5: Loại bỏ hành lá, thêm khoai môn vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút hoặc đun cho đến khi khoai chín mềm.
Bước 6: Thêm chút muối, rượu nấu ăn vào rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát canh sườn nấu khoai môn đơn giản, món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Món canh ngon miệng lại dễ chế biến và chế biến nhanh, thích hợp để nấu cho bữa tối gia đình. Để tiết kiệm thời gian nấu canh, bạn hãy hầm xương trong nồi áp suất nhé.
2. Trứng bác lá tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu: 200g cây tỏi, 2 quả trứng, 3g muối, 20ml dầu ăn.
Cách làm:
Tỏi rửa sạch rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan (có thể thêm ít nước lọc hoặc rượu nấu ăn vào trộn chung, trứng sau khi bác sẽ bông xốp hơn). Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng đã đánh tan vào chiên tơi rồi trút ra bát và để lại phần dầu ăn dưới đáy chảo.
Cho tỏi vào xào thơm (khi xào tỏi thì cho phần gốc tỏi vào xào trước, phần lá tỏi cho vào xào sau). Đổ trứng đã bác vào chảo tỏi đảo đều rồi thêm chút muối cho vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trứng bác tỏi là món ăn rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon béo ngậy mà bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến mà thôi. Món ăn này cũng có giá thành khá rẻ, cho nên bạn đừng bỏ qua trong thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé!
3. Rau muống xào chao
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bó rau muống, 1 viên chao, 2 tép tỏi, chút muối.
Cách làm:
Nhặt sạch rau muống sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho rau muống vào đảo đều. Xào cho rau muống mềm, rồi gạt rau muống sang một bên. Cho 1 viên chao vào nghiền nát rồi đảo đều cho rau muống thấm chao, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi xào cho rau chín là được.
Thành phẩm:
Rau muống là món rau vô cùng quen thuộc trong bữa cơm ngày hè của nhiều gia đình. Rau muống thường được luộc, xào tỏi, hoặc nấu canh… Tuy nhiên, với món rau muống xào tỏi quen thuộc mà bạn thêm một viên chao vào sẽ giúp cho món rau muống xào trở nên ngon và ngậy hơn đấy.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.