- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm thịt bò đừng thêm bước này, 10 người thì 9 người mắc lỗi
Thịt bò là món ăn rất phổ biến đối với các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.
Ngoài độ thơm ngon, thịt bò còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo tương đối thấp, không những không gây tăng cân mà còn có tác dụng làm đẹp.
Tuy nhiên, chế biến thịt bò sao cho ngon lại là điều rất khó, đặc biệt là món thịt bò hầm. Nếu như làm sai cách thì dù có nấu vài tiếng đồng hồ, thịt bò vẫn rất cứng và dai. Khi hầm thịt bò có một lỗi này gần như ai cũng mắc phải ít nhất 1 lần.
Nhiều người thích chần thịt bò qua nước nóng, nhưng không biết rằng bước này chính là “thủ phạm” khiến thịt bò không được mềm. Bởi lẽ thịt bò sống gặp nước nóng sẽ co lại và săn chắc hơn, khiến bạn kéo dài thời gian hầm.
Dưới đây là cách làm đúng để nấu món bò hầm ngon quên lối về
Bước đầu tiên, rửa qua thịt bò với nước cho sạch máu, sau đó ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cùng với vài lát gừng. Trong thời gian này nhớ thay nước ngâm để khử mùi tanh của thịt bò.
Bước thứ 2, cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Xào qua thịt bò, sau đó cho một ít gia vị hạt nêm, thìa là, hoa hồi, hạt tiêu vào xào cùng. Sau khi thịt bò gần chín có thể chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ. Tiếp theo, thêm nước tương nhạt cho vừa ăn, đậy nắp nồi lại nấu khoảng bốn mươi phút là được. Sau cùng nêm muối vừa ăn.
Món bò hầm thơm ngon này đã sẵn sàng. Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và bùi, ngậy.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.