- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng
Với cách làm này, khi món đậu phụ hoàn thành, bạn mở nắp ra mùi thơm sẽ ngập tràn gian bếp, thành phẩm đậm đà hơn và kết cấu cũng mềm ngon ăn với cơm ngon vô cùng.
Đậu phụ là một nguyên liệu nấu được rất nhiều món ngon và có thể kết hợp tốt với nhiều nguyên liệu! Ví dụ khi kết hợp với tiết vịt có thể làm món canh đậu tiết vịt, khi kết hợp với thịt bò có thể làm nên tô đậu phụ sốt thịt bò, khi kết hợp với nấm sò có thể làm món đậu phụ nấm sò sốt cà chua... Bạn có thể đã thử hết các món nói trên và nếu muốn tạo sự bất ngờ cho các thành viên trong gia đình thì hãy thử kết hợp với nguyên liệu và cách nấu món đậu phụ dưới đây. Với cách làm này, khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp ra mùi thơm sẽ ngập tràn gian bếp, thành phẩm đậm đà hơn và kết cấu cũng mềm hơn, ăn với cơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen
10 con tôm, 1 miếng đậu phụ (loại to), 150g thịt nạc vai, 1 củ hành tây, 1 chút gừng, nước tương, nước cốt gà, sốt tiêu đen, bột tiêu đen, muối, lượng dầu ăn thích hợp, 2 cây hành lá, 3 tép tỏi băm, 1 thìa tinh bột bắp.
Cách làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen
Bước 1: Tôm bạn mua về đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ, lược chỉ tôm rồi cho vào máy xay thực phẩm. Tiếp đó thịt heo bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm cùng tôm, thêm chút muối. Thêm hành lá và gừng đã cắt nhỏ cùng với chút muối rồi xay nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó bạn cho hỗn hợp tôm thịt ra bát tô, thêm chút cốt gà, nước tương, chút xíu sốt tiêu đen, chút dầu ăn rồi khuấy đều cùng 1 thìa tinh bột bắp và để sang một bên.
Bước 2: Đậu phụ bạn rửa sạch dưới vòi nước, thấm khô bằng khăn bếp. Sau đó bạn cắt đậu phụ thành các miếng có khích thước vừa phải. Tiếp đó bạn dùng dao khoét một lỗ ở giữa, nhồi nhân tôm đã chuẩn bị vào rồi đặt sang một bên. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng thì thả đậu phụ nhồi tôm vào chiên chín vàng sau đó để sang một bên. Lưu ý bạn nên chiên mặt có phần nhân tôm trước.
Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị một bát con, cho 3 thìa sốt tiêu đen, 2 thìa nước tương, một chút bột tiêu đen, chút nước cốt gà, một ít nước rồi khuấy đều hỗn hợp và để sang một bên. Sau đó bạn chuẩn bị một nồi sứ, cho hành tây đã thái miếng vào lót đáy nồi.
Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ít hành lá xắt nhỏ, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ phần nước sốt tiêu đen đã chuẩn vào rồi đun cho dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho vào nồi thêm chút nước, chút muối rồi xếp đậu vào nấu trong khoảng 3 phút để thấm gia vị. Sau đó bạn lấy đậu phụ từ chảo ra xếp vào nồi sứ; xếp lên trên lớp hành tây.
Bước 5: Bạn tiếp tục đun phần sốt còn lại trong chảo đến khi sôi thì chuẩn bị một ít nước tinh bột bắp đổ vào, khuấy đều cho đến khi sốt sánh đặc thì tắt bếp. Sau đó đổ phần nước sốt vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa lớn cho dậy mùi thơm của hành tây, tỏi, hòa quyện với nước tiêu đen. Đun trong khoảng vài phút khi phần sốt rút bớt thì bạn tắt bếp.
Thành phẩm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen
Như vậy là món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen hoàn thành cũng rất đơn giản. Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi sẽ thấy mùi thơm ngào ngạt, kích thích vị giác vô cùng. Mùi thơm của hành, tỏi, gia vị cùng sốt tiêu ngấm đều trong từng miếng đậu phụ nhồi thịt tôm, chỉ mới ngửi thôi đã thấy hấp dẫn. Khi ăn, đậu phụ thơm ngậy, nhân tôm mềm và có hương vị đặc trưng nên càng đậm đà hơn. Chắc chắn khi nấu món này ăn cùng cơm cả gia đình bạn sẽ rất thích, đặc biệt là trong tiết trời mùa xuân vẫn còn hơi lạnh thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.