- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hãy quên cách chiên trứng cũ đi và thử ngay cách này, chắc chắn bạn sẽ ngất ngây vì quá ngon
Cách chiên trứng mới đầy sáng tạo này đảm bảo bạn sẽ có thêm môt món ăn ngon tuyệt cho gia đình mình.
Nguyên liệu:
Phần trứng nhân thịt:
280g thịt đùi gà
5g xì dầu
10g tinh bột ngô
1 củ hành tây
470g giá đỗ
6 quả trứng
1g dầu mè
Hành lá, vừng rang
Phần sốt:
15g bột mì
2g bột nghệ
750ml nước dùng gà
10g xì dầu
15g dầu hào
2g dầu mè
50g tinh bột ngô
Hành, tỏi băm, muối tiêu, ớt bột (tùy sở thích)
Cách làm
Bước 1
Đầu tiên, bạn thái thịt gà thành hình quân cờ và ướp với một ít nước. Đây chính là bí quyết giúp gà không bị khô trong quá trình nấu. Sau vài phút, bạn ướp tiếp thịt gà với xì dầu và 5g tinh bột ngô.
Bước 2
Trong khi đợi gà ngấm gia vị, ta bắt tay làm sốt nhé: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo với lửa vừa và thêm bột mì nấu khoảng 15-20 giây.
Bước 3
Cho bột nghệ, hành, tỏi băm và ớt bột vào chảo đảo với bột mì.
Bước 4
Sau 15 giây, trút 700ml nước dùng gà vào và khuấy đều.
Nêm xì dầu, dầu hào, dầu mè và muối tiêu. Pha 50ml nước dùng gà còn lại với tinh bột ngô rồi rót từ từ vào sốt và nấu thêm 30 giây để tạo độ sánh.
Bước 5
Đến phần trứng nhân thịt gà: Áp chảo thịt tới khi các mặt vàng đều.
Bước 6
Trộn thịt gà đã để nguội cùng hành tây thái nhỏ, giá đỗ, trứng, dầu mè và 5g tinh bột ngô còn lại.
Bước 7
Dùng muôi múc từng phần trứng thịt cho vào chảo dầu nóng chiên tới khi trứng phồng giòn thì vớt ra.
Bạn bày trứng chiên phồng nhân thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang lên và thưởng thức cùng sốt.
Cách chiên trứng này đảm bảo sẽ ghi điểm với các thành viên trong gia đình đấy. Nên ăn trứng chiên cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.